Một cuộc khảo sát của JPMorgan cho thấy 86% khách hàng của họ có kế hoạch tăng tỷ lệ vốn chủ sở hữu cao kỷ lục. Không rõ liệu những kế hoạch đó có bị thất bại hay không sau đợt tăng giá dầu và hàng hóa mới nhất, và kỳ vọng lạm phát phi mã.

Bản thân ngân hàng này cũng đang cảnh báo các ngân hàng trung ương phải đối mặt với một lựa chọn khắc nghiệt – “sống chung với lạm phát do năng lượng thúc đẩy hoặc giết chết tăng trưởng kinh tế”.

Mức tăng “hòa vốn” của Kho bạc 5 năm lên 3,5% là đáng báo động, diễn ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất và thị trường tiền tệ định giá mức tăng gần 200 điểm cơ bản chỉ trong năm nay.

Vì vậy, các công ty hòa vốn, về cơ bản là quan điểm của thị trường trái phiếu về nơi lạm phát có thể xảy ra trong thời gian 5 năm, đã phản ứng với các tín hiệu thắt chặt chính sách bằng cách tăng cao hơn nữa. Mặc dù hoán đổi lạm phát 5 năm, có thể là một thước đo đáng tin cậy hơn, ở mức 2,3%, nhưng con số này vẫn cao hơn mục tiêu của Fed.

Lạm phát

Ông chủ của Fed, Jerome Powell, đã ra mắt vào thứ Hai, với cam kết tăng 50 điểm phần trăm (bps) nếu cần. Thị trường tiền tệ hiện cũng chứng kiến ​​mức lãi suất quỹ Fed khoảng 3% vào tháng 9 năm 2023, so với mức 2,1% vào đầu tháng 3.

Nói tóm lại, rất có thể Fed – và các ngân hàng trung ương khác – sẽ hành động tích cực để dập tắt lạm phát mà hiện nay họ cho là đang chạy đua khỏi họ.

Các ngân hàng trung ương của thị trường mới nổi biết rằng cảm giác mất kiểm soát lạm phát – Hungary vào thứ Ba nên tăng lãi suất thêm 100 bps, trong khi Brazil đã tăng lãi suất gần 10 điểm phần trăm trong chu kỳ này và vẫn đang báo hiệu nhiều hơn nữa.

Vì vậy, hợp đồng tương lai của Phố Wall đi ngang sau đợt trượt hôm thứ Hai trong khi châu Âu giảm. Dầu thô Brent gần như ở mức 120 USD / thùng. Và hãy lắng nghe hàng loạt diễn giả của Fed và ECB vào cuối ngày.