Nợ chính phủ Hoa Kỳ đã kéo dài một đợt tăng vào thứ Tư khi các nhà giao dịch trả lại tiền đặt cược của họ vào một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm, vốn rất nhạy cảm với kỳ vọng chính sách tiền tệ, đã giảm 0,14 điểm phần trăm xuống 2,27 phần trăm, mức thấp nhất trong tháng này. Sản lượng giảm khi giá tăng.

Sau đó, nó đã đảo ngược một số động thái để giao dịch ở mức 2,35%, giảm 0,06 điểm phần trăm trong ngày.

Thị trường tương lai cho thấy các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 2 điểm phần trăm vào cuối năm, giảm 1/4 điểm phần trăm so với hồi đầu tuần.

Các động thái này được đưa ra sau khi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ hôm thứ Ba cho thấy lạm phát “lõi” được theo dõi chặt chẽ, loại bỏ giá năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, bất ngờ chậm lại vào tháng Ba. Con số tiêu đề hàng năm tăng 8,5% , cao hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

“Mọi người dường như nghĩ rằng lạm phát đang lên đến đỉnh điểm. Vì vậy, về cơ bản mọi người đang bán khống lãi suất, ”Eric Fine, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại VanEck cho biết.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm 0,03 điểm phần trăm xuống 2,69%. Andrew Hunter, nhà kinh tế cấp cao của Mỹ tại Capital Economics, cho biết: “Tin tức lớn trong báo cáo [lạm phát] tháng 3 là áp lực giá cốt lõi dường như đã được điều chỉnh.

Ông nói thêm, giá năng lượng, một động lực quan trọng của lạm phát, dự kiến ​​sẽ giảm bớt trong phần còn lại của năm. Nhưng ông cho biết Fed không có khả năng đi lạc khỏi kế hoạch kéo dài rộng rãi của mình là tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp vào tháng 5. Hunter cho biết: “Đã chậm nhận ra rằng mức tăng ban đầu không phải là nhất thời, các quan chức Fed hiện đang tỏ ra hơi bi quan về việc lạm phát sẽ giảm trở lại nhanh như thế nào”. Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy giá sản xuất của Mỹ trong tháng trước đã tăng với tốc độ hàng năm là 11,2%, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Sự thay đổi kỳ vọng về lãi suất cũng làm gia tăng các thị trường chứng khoán, đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao vốn được coi là đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ cao hơn. Chỉ số S&P 500 chuẩn của Mỹ tăng 1,1%, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 2%.

Bắt đầu mùa thu nhập ngân hàng, JPMorgan Chase hôm thứ Tư đã báo cáo thu nhập ròng giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên, sau khi hoạt động giao dịch chậm lại, dự trữ tăng để bảo vệ chống lại cuộc suy thoái của Hoa Kỳ và 524 triệu đô la mất mát trong bối cảnh thị trường hỗn loạn sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Cổ phiếu của ngân hàng này giảm 3,2%. BlackRock hoạt động tốt hơn , đạt 1,46 tỷ đô la trong thu nhập ròng đã điều chỉnh trong quý đầu tiên, tăng gần 1/5 so với cùng kỳ năm trước. Tại châu Âu, chỉ số cổ phiếu Stoxx 600 trong khu vực đóng cửa phiên giao dịch đi ngang. Dax của Đức giảm 0,3% và Cac 40 của Pháp tăng 0,1%. FTSE 100 của London đã tăng thêm 0,1%. Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy lạm phát ở Anh đã tăng lên mức cao mới trong 30 năm vào tháng trước, do chi phí nhiên liệu tăng. Giá tiêu dùng tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3, tăng từ 6,2% của tháng trước. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự đoán giá sẽ tăng 6,7%. Martin Beck, cố vấn kinh tế trưởng của EY Item Club, dự đoán giá sẽ đạt đỉnh 8,5% vào tháng 4 trước khi hạ nhiệt vào cuối năm khi giá năng lượng và các nút thắt trong chuỗi cung ứng giảm bớt. Giá dầu tăng vào thứ Tư, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 4% lên 108,78 USD / thùng. Tại châu Á, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,3% và CSI 300 của Trung Quốc giảm 1%. Topix của Nhật Bản tăng 1,4% và Kospi của Hàn Quốc tăng 1,9%.