SINGAPORE, ngày 13 tháng 4 (Reuters) – Đồng euro đã bị ghim xuống mức thấp nhất trong 5 tuần vào thứ Tư khi triển vọng hòa bình ở Ukraine dường như tối tăm, trong khi kiwi được thúc đẩy khi ngân hàng trung ương của New Zealand thực hiện đợt tăng lãi suất cao nhất trong hai thập kỷ.

Ngân hàng Trung ương Canada họp muộn hơn vào thứ Tư và cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra mức tăng 50 bp khi các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới bắt đầu đẩy nhanh nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Giá kiwi tăng vọt lên tới 0,6902 USD sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand nâng tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) thêm 50 điểm cơ bản lên 1,5%.

Nhưng đồng tiền này không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự xung quanh mức trung bình động 200 ngày của nó và được giải quyết dưới mức 0,6867 đô la, khi ngân hàng trung ương định khung các hành động của mình là kéo tăng về phía trước mà không thay đổi triển vọng của nó.

Các nhà hoạch định chính sách cho biết trong biên bản cuộc họp được công bố cùng với quyết định của họ: “Cách tiếp cận ‘khâu đúng lúc’ này phù hợp với định giá thị trường tài chính trong ngắn hạn”.

Các nhà phân tích cho rằng sự hỗ trợ cho đồng tiền này có thể không còn nhiều.

Jason Wong, chiến lược gia thị trường cấp cao tại BNZ ở Wellingon cho biết: “Đó là một đợt tăng 50 điểm ôn hòa.

“Họ đang nói rằng đó chỉ là một sự gia tăng và RBNZ đã không thực sự thay đổi quan điểm của nó về triển vọng OCR từ tuyên bố vào tháng Hai,” ông nói thêm, lưu ý rằng thị trường có dự báo lãi suất đỉnh diều hâu hơn nhiều so với ngân hàng trung ương không.

Ở những nơi khác, các nhà giao dịch tỏ ra bất động trước sự cứng rắn nhẹ trong ngôn ngữ của các quan chức Nhật Bản về việc đồng yên đang suy yếu nhanh, chịu áp lực đáng kể ở mức 125,62 mỗi đô la, trong khi phá vỡ mức hỗ trợ chính ở mức 125,86.

Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết chính phủ đang theo dõi các động thái tiền tệ với cảm giác cấp bách.

Đồng yên đã có được thời gian nghỉ ngơi trong một thời gian qua đêm khi dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến ​​của Mỹ khiến trái phiếu tăng giá và các nhà đầu tư hy vọng rằng áp lực giá có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Giá xe ô tô đã qua sử dụng giảm thứ hai liên tiếp hàng tháng đã khiến chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tăng 0,3% trong tháng 3, so với mức dự kiến ​​tăng 0,5%. Tuy nhiên, vì lạm phát hàng năm ở mức cao nhất là 8,5% và tốc độ tăng lãi suất nhanh chóng vẫn xuất hiện, điều đó không đủ để khiến các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi đô la.

Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả các cuộc đàm phán hòa bình đang và đang diễn ra là “một tình huống bế tắc” vào hôm thứ Ba cũng đặt ra sức nặng đối với đồng euro và đồng bảng Anh, vốn dễ bị tổn thương do lo ngại về suy thoái kinh tế của chiến tranh.

Đồng euro giảm xuống 1,0821 đô la qua đêm và dao động gần đó ở mức 1,0835 đô la trong phiên giao dịch châu Á. Đồng bảng Anh, đã được chốt gần $ 1,30, được giữ ở mức $ 1,3011.

Đồng đô la Úc, ở mức 0,7469 đô la, giữ mức tăng qua đêm do giá dầu phục hồi.

Đồng đô la Canada vững chắc thông qua mức trung bình động 200 ngày lên 1,2614 C $ ở châu Á, mặc dù các nhà giao dịch đang lo lắng trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Canada, đặc biệt là khi thị trường đang giảm nhẹ USD / CAD.

Brent Donnelly, chủ tịch của công ty phân tích Spectra Markets cho biết: “Tôi nghĩ rủi ro xung quanh cuộc họp của Ngân hàng Canada là chúng có vẻ đủ cân bằng để kích hoạt việc xóa sổ USD / CAD.

Brent Donnelly, chủ tịch của công ty phân tích Spectra Markets cho biết: “Tôi nghĩ rủi ro xung quanh cuộc họp của Ngân hàng Canada là chúng có vẻ đủ cân bằng để kích hoạt việc xóa sổ USD / CAD.

Các quyết định chính sách sẽ được đưa ra tại Singapore và Châu Âu vào cuối tuần.

================================================== ======