Ngày 18 tháng 4 – Các quỹ trái phiếu toàn cầu đã chứng kiến ​​dòng tiền ồ ạt chảy ra trong tuần tính đến ngày 13 tháng 4, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn để kiềm chế áp lực tăng giá, có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế.

Theo Refinitiv Lipper, các nhà đầu tư toàn cầu đã cắt quỹ trái phiếu trị giá 14,5 tỷ USD trong tuần được báo cáo, so với 1,15 tỷ USD thanh lý ròng trong tuần trước.

Dòng vốn: Trái phiếu chứng khoán toàn cầu và thị trường tiền tệ
Dòng vốn: Trái phiếu chứng khoán toàn cầu và thị trường tiền tệ

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong ba năm vào tuần trước sau những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed.

Trong khi đó, dữ liệu công bố tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 16-1 / 2 trong tháng 3 nhưng áp lực tiềm ẩn đã điều tiết khi giá hàng hóa, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, giảm nhiều nhất trong hai năm. 

Trong số các khu vực, các quỹ trái phiếu của Mỹ đã chứng kiến ​​dòng tiền lớn lên tới 12,57 tỷ USD. Các nhà đầu tư cũng bán các quỹ châu Âu và châu Á lần lượt là 2,99 tỷ USD và 0,42 tỷ USD.

Các nhà đầu tư đã bán bớt các quỹ trái phiếu trung hạn và ngắn hạn toàn cầu trị giá 6,55 tỷ đô la và thoát ra khỏi các quỹ trái phiếu có lợi suất cao trị giá 6,21 tỷ đô la, đánh dấu dòng chảy lớn nhất trong hai tháng.

Trong khi đó, các quỹ bảo vệ lạm phát đã thu được 659 triệu đô la trong tuần mua ròng thứ bảy liên tiếp.

Dòng vốn trái phiếu toàn cầu trong tuần kết thúc ngày 13/4
Dòng vốn trái phiếu toàn cầu trong tuần kết thúc ngày 13/4

Các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu đã bán ròng 11,04 tỷ đô la trong đợt ra tiền hàng tuần đầu tiên sau 4 tuần.

Trong số các quỹ ngành, các quỹ tài chính mất 1,64 tỷ đô la trong tuần thứ hai liên tiếp do dòng tiền chảy ra, trong khi các mặt hàng thiết yếu và tiện ích tiêu dùng nhận được khoảng 0,6 tỷ đô la mỗi loại.

Dòng vốn: Các quỹ đầu tư toàn cầu
Dòng vốn: Các quỹ đầu tư toàn cầu

Trong tuần, các nhà đầu tư đã rút được 40,3 tỷ USD từ quỹ thị trường tiền tệ sau hai tuần mua ròng liên tiếp.

Trong lĩnh vực hàng hóa, các quỹ kim loại quý đã thu được 1,43 tỷ USD trong tuần thứ 13 liên tiếp của dòng tiền. Ngược lại, các quỹ năng lượng phải đối mặt với các dòng chảy ra ngoài trị giá 120 triệu đô la.

Một phân tích của 24.116 quỹ thị trường mới nổi cho thấy các nhà đầu tư đã chuyển sang bán ròng ở cả quỹ cổ phần và trái phiếu, lần lượt bán ra 340 triệu đô la và 381 triệu đô la.

Dòng vốn: Cổ phiếu và trái phiếu EM
Dòng vốn: Cổ phiếu và trái phiếu EM