Perpetual Protocol (PERP) là gì

Perpetual Protocol là một giao thức hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung cho mọi loại tài sản; giao thức này hoạt động dựa trên Virtual Automated Market Maker (vAMM).

Giống như Uniswap, Nhà giao dịch có thể giao dịch trực tiếp với vAMM của perpetual protocol mà không cần đối tác giao dịch.

Các vAMM cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi được đảm bảo với giá cả có thể dự đoán được được thiết lập bởi các đường cong sản phẩm không đổi.

Các vAMM cũng được thiết kế để trung lập với thị trường và được thế chấp hoàn toàn.

Perpetual Protocol sử dụng một hệ thống được sắp xếp hợp lý để cho phép nhà giao dịch đạt được những lợi ích từ việc sử dụng giải pháp xDai scaling mà không cần phải thiết lập ví. Chỉ cần sử dụng ví hiện có để ‘gửi’ USDC qua giao diện giao dịch của Perpetual Protocol. Tiền của nhà giao dịch được kiểm soát bởi ví Metamask hoặc ví tương thích khác trong quá trình giao dịch.

vAMM (Virtual AMMs) là gì

Trái ngược với các ứng dụng sử dụng các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) cho token swap như Uniswap và Balancer; Perpetual Protocol sử dụng đường cong sản phẩm không đổi trong AMM của dự án để xác định được giá của một loại tài sản nhằm xử lý các giao dịch đòn bẩy và bán khống.

Perpetual Protocol: Nobel Prizeworthy Derivatives? | Messari

Hợp đồng vĩnh viễn là gì

Hợp đồng vĩnh viễn cho phép các nhà giao dịch dự đoán giá cả của một loại tài sản trong tương lai bằng cách mở vị thế long hoặc mở vị thế short. Không giống như các hợp đồng tương lai thông thường; các hợp đồng vĩnh viễn không hết hạn và vẫn có hiệu lực cho đến khi nhà giao dịch đóng vị thế của họ.

Giá của hợp đồng vĩnh viễn thường sẽ khác với giá của tài sản đó trong thị trường giao ngay. Những chênh lệch này báo hiệu tâm lý của các nhà giao dịch. Nếu phần lớn các nhà giao dịch mong đợi tài sản cơ bản tăng giá trị theo thời gian; giá của hợp đồng vĩnh viễn có thể sẽ vượt quá giá giao ngay. Tương tự như vậy, nếu hầu hết các nhà giao dịch kỳ vọng giá sẽ giảm, thì giá hợp đồng vĩnh viễn sẽ thấp hơn giá giao ngay.

Có hai cơ chế kiểm soát sự chênh lệch giá và giữ cho giá hợp đồng vĩnh viễn gần với giá giao ngay nhất:

 • Funding payments
  Mỗi giờ, các nhà giao dịch với các vị thế long hoặc short sẽ thanh toán cho nhau một khoản tiền nhất định, tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Nếu giá hợp đồng cao hơn giá giao ngay; người mở vị thế long sẽ trả tiền cho người mở vị thế short. Nếu giá hợp đồng thấp hơn giá giao ngay; người mở vị thế short sẽ phải trả tiền cho người mở vị thế long. Quy mô của khoản thanh toán này tương đương với sự chênh lệch giữa giá hợp đồng và giá giao ngay, cũng như quy mô vị thế của người giao dịch.
 • Arbitrage
  Nếu giá hợp đồng chênh lệch đáng kể so với giá giao ngay ở các sàn giao dịch khác. Nhà giao dịch có thể kiếm lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá, điều này làm cho giá hợp đồng vĩnh viễn và giá hợp đồng giao ngay cân bằng.

Cơ chế hoạt động của Perpetual Protocol

Giao dịch hợp đồng vĩnh viễn trên nền tảng của Perpetual Protocol phần lớn tương tự như giao dịch hợp đồng vĩnh viễn trên các sàn giao dịch tập trung.

Sự khác biệt chính là: Perpetual Protocol không sử dụng order book (danh sách hiển thị lệnh mua và lệnh bán) – các giao dịch được thực hiện ngay lập tức và không cần đợi đối tác và không cần trả taker fee (phí người mua).

Giao dịch trên Perpetual Protocol sẽ giải được giải quyết với tốc độ chậm hơn so với các sàn giao dịch tập trung, đặc biệt là khi giao dịch với khối lượng lớn.

Để khắc phục các vấn đề trên, dự án cung cấp các biện pháp kiểm soát trượt giá và tất cả các hoạt động giao dịch diễn ra trên xDai. Điều này làm tốc độ giao dịch trên giao thức nhanh hơn đáng kể so với layer cơ sở Ethereum.

How to trade DeFi tokens when Ethereum gas prices spike

Perpetual Protocol có gì nổi bật?

 • Đòn bẩy lên đến 10x

Nhà giao dịch có thể giao dịch bất kỳ tài sản nào với đòn bẩy tối đa lên đến 10x long hoặc short, có phí minh bạch và thanh khoản được đảm bảo 24/7.

 • Thiết lập và rút tiền nhanh chóng

Nhà giao dịch có thể dễ dàng kết nối Metamask hoặc ví với giao thức Perpetual Protocol và bắt đầu giao dịch trong vòng chưa đầy một phút. Ngoài ra, nhà giao dịch còn có có thể rút tiền trong vài giây; ngay cả khi dịch vụ của giao thức gặp sự cố.

 • Mở vị thế long hoặc short trên bất kỳ tài sản nào

Bất kỳ tài sản nào cũng có thể có hợp đồng vĩnh viễn trên Perpetual Protocol. Các loại tài sản bao gồm vàng, fiat, BTC, BCH, ETH, ERC-20s, XRP, EOS, LTC, ZEC, XMR …

 • Độ trượt giá thấp hơn các AMM khác

Các nhà giao dịch trên các nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi (x * y = k) như Uniswap bị trượt giá cao hơn so với các sàn giao dịch tập trung vì k bị giới hạn bởi tính thanh khoản được cung cấp. vAMM của Perpetual Protocol có thể được thiết lập theo thuật toán để cung cấp mức trượt giá thấp hơn cho các nhà giao dịch.

Thông tin cơ bản về PERP token

 • Token Name: PERP Token
 • Ticker: PERP
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xbc396689893d065f41bc2c6ecbee5e0085233447
 • Token type: Utility token
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 150.000.000 PERP
 • Circulating Supply: 21.913.135 PERP

Token Allocation

Thông tin cơ bản về PERP token

4.2% được bán cho các Seed Investor
5% được phân phối thông qua Balancer LBP
15% được bán cho các nhà đầu tư chiến lược
21% được phân bổ cho team sáng lập dự án và các cố vấn
54.8% được phân bổ để dùng làm phần thưởng và phát triển hệ sinh thái

Perpetual Protocol (PERP) là gì? Chi tiết về đồng tiền ảo PERP

PERP token dùng để làm gì

PERP là một utility token được thiết kế để khuyến khích việc quản lý phi tập trung cho giao thức. Quyền biểu quyết của PERP token holder trong giao thức sẽ tỉ lệ thuận với số lượng token mà họ nắm giữ.
2 chức năng chính của PERP token là :

 • Governance
  Người dùng có thể stake PERP token vào giao thức để nhận được quyền bỏ phiếu hoặc đề xuất ý tưởng để cải thiện Perpetual Protocol.
 • Staking
  Người dùng có thể stake PERP token vào các staking pool để nhận phần thưởng.

Ví lưu trữ PERP token

PERP là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu PERP token

 • Mua trực tiếp PERP token trên sàn giao dịch.
 • Stake PERP token vào giao thức để nhận phần thưởng.

Mua bán PERP token ở đâu

Hiện tại PERP token đang được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau; với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng gần 7 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết PERP token bao gồm: Uniswap, MXC, FTX, Bkex, BitZ, LBank, Hotbit, Gate.io, Bibox.

Tương lai của dự án Perpetual Protocol, Có nên đầu tư vào PERP token hay không?

Perpetual Protocol là dự án tiềm năng trong mảng Defi; dự án cho phép người dùng giao dịch các hợp đồng tương lai của nhiều loại tài sản trên nền tảng blockchain của ETH. Hiện tại vốn hóa thị trường ngoại hối truyền thống toàn cầu lên đến hàng nghìn tỷ đô; nếu một phần nhỏ của số tiền này đổ vào các giao thức trên nền tảng blockchain thì những dự án như Perpetual Protocol sẽ đạt được những bước tiến vượt bậc trong tương lai.