Torus là gì?

Được thành lập vào tháng 5 năm 2018, Torus ra mắt giải pháp quản lý không giám sát DirectAuth để tăng tính thân thiện trong trải nghiệm đăng nhập cho các ứng dụng trong công nghệ Blockchain. với phương châm “Đăng nhập bằng một cú nhấp chuột cho Web 3.0 – Cổng vào hệ sinh thái phi tập trung của người dùng chính thông qua thông tin đăng nhập mà họ quen thuộc “

Torus với sản phẩm ví của mình làm cho quyền sở hữu và nhận dạng kỹ thuật số lấy con người làm trung tâm và mọi người đều có thể truy cập được. Với Torus, chúng ta không cần cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc tải ví. Torus cung cấp trải nghiệm thân thuộc trên web 2.0 và đơn giản hoá việc quản lý ví phức tạp bằng công nghệ web an toàn.

Torus là một dịch vụ giúp đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng tiền mã hoá. The Torus Stack là SDK của các sản phẩm xác thực và quản lý khóa, được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng PKI phi tập trung, không giám sát được duy trì bởi chính người dùng và các bên liên quan lớn trong hệ sinh thái blockchain. The Torus Stack là SDK đầu tiên kết hợp tính đơn giản của xác thực không cần mật khẩu với tính bảo mật của quản lý khóa cá nhân.

The Torus Stack là SDK của các sản phẩm xác thực và quản lý khóa
The Torus Stack là SDK của các sản phẩm xác thực và quản lý khóa

Torus là mang đến sáu cách đăng nhập vào Torus Wallet và DirectAuth, một công cụ cho phép người dùng quản lý các khóa riêng dành cho ứng dụng, khi được lưu trữ trong mạng phân tán Torus. Người dùng có thể tạo ví blockchain Ethereum mới với bất kỳ danh tính xã hội nào của họ bao gồm Google, Facebook, Reddit, Twitch, Discord, AppleID, Github, LinkedIn, Twitter, Line và Passwordless Account.

Việc đăng nhập vào Torus thông qua các tài khoản như Twitter hoặc đăng nhập không mật khẩu dựa trên Auth0, nhà cung cấp dịch vụ đăng nhập tích hợp xác thực và ủy quyền cho các ứng dụng web, di động và di sản. Auth0 hoạt động như một proxy liên kết các tài khoản Torus với trình xác minh như Twitter hoặc Apple.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Torus là những người nhiều kinh nghiệm đến từ các tên tuổi nổi tiếng như: Multicoin Capital, Binance Labs, Coinbase, Visa, Ethereum, Paypal…

Đội ngũ Torus hướng đến thực hiện một số công việc tốt nhất trong sự nghiệp của họ. Đội ngũ phát triển của Torus là những chuyên gia đa chức năng, khi họ kết hợp với nhau, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

Đội ngũ phát triển của Torus
Đội ngũ phát triển của Torus
 • Zheng Yu Yong (Zhen Yu), CEO of Torus – Co-Founder
 • Leonard Tan – Co-Founder

Công nghệ

Torus hoạt động như thế nào

Các giải pháp quản lý khóa cá nhân hiện tại đã có một chặng đường dài về mặt trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nhiều giải pháp trong số này tạo ra sự cân bằng với việc giảm sự đảm bảo về quyền lưu ký và khả năng chống kiểm duyệt. Ví dụ: các giải pháp quản lý khóa của trình quản lý mật khẩu có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng bằng cách từ chối trả lại khóa đã mã hóa từ máy chủ của họ. Điều này cuối cùng dẫn đến việc sử dụng cách tiếp cận thông thường để bảo vệ khóa riêng thông qua các bản sao lưu dự phòng.

Torus hoạt động như thế nào

Cơ sở hạ tầng khóa Torus (Torus Key Infrastructure – TKI) tận dụng các biến thể của quản lý khóa ngưỡng để đạt được trải nghiệm người dùng tuyệt vời mà không phải hy sinh tính bảo mật, đồng thời duy trì quyền tự chủ của người dùng cuối và quyền kiểm soát đối với khóa riêng tư.

TKI (Torus Key Infrastructure) quản lý khóa riêng tư bằng cách sử dụng thiết bị của người dùng, phương thức nhập riêng tư và / hoặc phương thức xác thực OAuth (tức là Google, Không cần mật khẩu, Reddit) thông qua các nút Torus. Miễn là người dùng có quyền truy cập vào 2 trong số 3 (2/3) số lượt chia sẻ này, họ sẽ có thể truy xuất khóa cá nhân của mình.

Người dùng bắt đầu bằng cách tạo 2 trong 3 (2/3) Chia sẻ Bí mật của Shamir. Điều này cung cấp cho người dùng ba lượt chia sẻ: ShareA, ShareB và ShareC.

 • ShareA được lưu trữ trên thiết bị của người dùng: Việc triển khai là thiết bị và hệ thống cụ thể. Ví dụ: trên thiết bị di động, chia sẻ có thể được lưu trữ trong bộ nhớ thiết bị được bảo mật thông qua sinh trắc học.
 • ShareB được quản lý bởi một dịch vụ đăng nhập thông qua các nhà khai thác nút: Phần chia sẻ này được chia nhỏ hơn nữa giữa một mạng lưới các nút và được truy xuất thông qua các luồng xác thực thông thường.
 • ShareC là một phần chia sẻ khôi phục: Một phần chia sẻ bổ sung được người dùng giữ lại, có thể được giữ trên một thiết bị riêng biệt, được tải xuống hoặc dựa trên đầu vào của người dùng với đủ entropy (ví dụ: mật khẩu, câu hỏi bảo mật, thiết bị phần cứng, v.v.).

Tương tự như các hệ thống 2FA hiện có, người dùng cần chứng minh quyền sở hữu ít nhất 2 trong số 3 (2/3) cổ phiếu, để truy xuất khóa cá nhân của mình. Thiết lập ban đầu này cung cấp một số lợi ích.

Khóa của người dùng được tạo theo cách phân tán * giữa mạng các nút MPC (Máy tính đa bên) và chỉ được tạo lại khi được xác thực thành công ở phía máy khách. Hệ thống tạo khóa phân tán của Torus được quản lý trên lớp Hợp đồng thông minh Ethereum.

Non-custodial​ – Không giam giữ

Sử dụng TKI (Torus Key Infrastructure), người dùng luôn kiểm soát quyền sở hữu và quyền truy cập vào cặp khóa mật mã của họ. Các dịch vụ đăng nhập chỉ có quyền truy cập vào một lượt chia sẻ và do đó, nhà cung cấp không thể tự mình truy xuất khóa cá nhân của người dùng.

Feels like Web 2.0 login flows​ –  Cảm giác như được đăng nhập Web 2.0

Hàng ngày, TKI (Torus Key Infrastructure) cho phép truy cập vào cặp khóa của người dùng thông qua các luồng không thể phân biệt được với thông tin đăng nhập Web2.0, góp phần cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Cải tiến đối với khôi phục và dự phòng chính

Trong trường hợp mất thiết bị / chia sẻ, sẽ có dự phòng được tích hợp trong ngưỡng chia sẻ để người dùng vẫn có thể khôi phục khóa của họ. Cũng có thể làm mới cổ phiếu như vậy cổ phiếu bị mất được thu hồi.

Đây là một cải tiến so với việc viết ra một cụm từ hạt giống trên một tờ giấy, vì việc mất cụm từ hạt giống sẽ có quyền truy cập hoàn toàn vào khóa cá nhân. Tuy nhiên, việc mất một phần có thể chấp nhận được miễn là người dùng không bị mất nhiều hơn một phần mà không làm mới các phần hiện có của mình.

Torus là gì? Tổng quan về dự án Torus - GFS Blockchain

Bảo mật gia tăng

Người dùng có thể tăng cường bảo mật trên khóa của mình bằng cách tăng ngưỡng 2/3 lên ngưỡng cao hơn. Ví dụ: người dùng có thể tăng ngưỡng từ 2/3 lên 3/4 và thêm một yếu tố xác thực khác như thiết bị phần cứng. Điều này có thể cần thiết nếu người dùng có số lượng lớn tiền điện tử trên khóa cá nhân của mình.

Chuỗi / nền tảng bất khả tri thông qua chữ ký gốc

Giao diện kết quả của TKI (Torus Key Infrastructure) là một cặp khóa mật mã gốc, làm cho nó tương thích với hầu hết các cấu trúc mật mã trên các nền tảng và đường cong elliptic khác nhau. Chia sẻ bí mật và làm mới chia sẻ cũng được thực hiện hoàn toàn ngoài chuỗi, giúp TKI có thể sử dụng được trên các blockchains với chức năng hợp đồng thông minh hạn chế.

Chống kiểm duyệt

Sử dụng ngưỡng 2/3 cũng ngăn chặn sự kiểm duyệt của các nút Torus. Trong trường hợp các nút từ chối trả lại khóa cá nhân của người dùng ngay cả khi người dùng đã xác thực thành công, người dùng vẫn có thể tạo lại khóa riêng tư của họ bằng ShareA (chia sẻ thiết bị) và ShareC (chia sẻ khôi phục).

Để có thông tin mới nhất và tuyệt vời nhất, hãy xem mã nguồn mở của Torus tại đây.

Kiểm toán

Để duy trì tiêu chuẩn và bảo mật của Cơ sở hạ tầng và hệ thống Torus Key, công ty phải trải qua các cuộc kiểm tra thường xuyên trên các cơ sở mã của mình. Điều này bao gồm các cuộc kiểm toán từ:

 • Kiểm toán phụ trợ bởi Certik
 • Kiểm toán học thuật của Aniket Kate
 • Kiểm toán bởi Cure53
 • Kiểm toán bởi Kudelski

Tài chính

Torus được đầu tư bởi những quỹ đầu tư hàng đầu như: Multicoin Capital, Binance và Coinbase Ventures…

Torus, một công ty tập trung vào việc cải thiện khả năng tự lưu ký tiền mã hoá, đã đóng một vòng gọi vốn trị giá hai triệu đô la từ Multicoin Capital, Binance và Coinbase Ventures. Quản lý khóa cá nhân là một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc tự lưu giữ tiền mã hoá và cho phép người dùng giữ nó để sử dụng hàng ngày, theo báo cáo của Coindesk, ngày 9 tháng 7 năm 2019.

Sản phẩm

Sản phẩm của Torus có những tính năng ưu việt như:

Sản phẩm của Torus
Sản phẩm của Torus
 • Đăng nhập OAuth

‍Đăng nhập bằng một cú nhấp chuột mà người dùng yêu thích. Đăng nhập DApps với Google, Facebook, Reddit, Discord và Twitch

 • Giao dịch với Email và ID xã hội của bạn

‍ Trình phân giải tên khóa công khai của chúng tôi cho phép bạn gửi mã thông báo trực tiếp đến bất kỳ tài khoản Google, Discord hoặc Reddit nào, ngay cả khi họ chưa bao giờ đăng nhập vào Torus trước đây

 • Mua tiền điện tử mà không cần rời DApp của bạn

Mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng từ các nhà cung cấp hợp tác của chúng tôi với sự hỗ trợ toàn cầu ở mức giá tốt nhất

 • Tương thích trên tất cả các Trình duyệt và Nền tảng

Không cần đăng ký, tải xuống hoặc cài đặt để sử dụng ví gốc trên web của chúng tôi với DApp của bạn

Đối tác hiện tại

Các đối tác đang sử dụng sản phẩm của Torus:

Các đối tác đang sử dụng sản phẩm của Torus:
Các đối tác đang sử dụng sản phẩm của Torus:

Mạng lưới các nút (Nodes) của Torus:

Các thành viên của Mạng Torus là các nút xác thực vận hành giao thức Tạo khóa phân tán, Chia sẻ bí mật chủ động và Chỉ định khóa, đồng thời bao gồm các tổ chức kinh doanh đa dạng và phân tán về mặt địa lý. Mạng Torus tồn tại để biến sứ mệnh tập thể của họ thành hiện thực: tạo ra một cửa hàng quản lý khóa đơn giản cho phép hàng tỷ người tận dụng các lợi ích của công nghệ blockchain. Mỗi Torus Node được đại diện trên Mạng Torus và chi phối tương lai của nó.

Không theo thứ tự cụ thể nào, các toán tử nút hiện tại là: Binance, Ethereum Name Service, Etherscan, Matic/Polygon, Zilliqa, Tendermint, Ontology, SKALE, Torus

 

Mạng lưới các nút (Nodes) của Torus
Mạng lưới các nút (Nodes) của Torus

Kết luận

Hơn 3.56 triệu bitcoin (Hơn 204 tỷ đô la mỹ) bị mất vĩnh viễn chỉ tính riêng với Bitcoin mà chưa tính các tài sản mã hoá khác là lượng tài sản không nhỏ. Nếu Torus có thể giải quyết nỗi đau này của thị trường bằng cách cung cấp dịch vụ quản lý khoá cá nhân hiệu quả thì đây sẽ là một sản phẩm không thể thiếu trong nghành công nghiệp tiền mã hoá.