Tổng quan

Trong lĩnh vực tài chính điều mà hầu hết các nhà đầu tư quan tâm là tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho tải sản của họ. Làm sao để tạo năng suất bền vững, giảm thiểu các tổn thất “vô thường” trong cung cấp thanh khoản, cố định lãi suất vay và cho vay…

Alpha Finance Lab (Alpha) đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi sẽ liên kết với nhau để tối đa hóa lợi nhuận đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người dùng. Các sản phẩm của Alpha Finance Lab tập trung vào việc nắm bắt nhu cầu chưa được giải quyết trong DeFi theo cách sáng tạo và thân thiện với người dùng.

Mỗi sản phẩm Alpha Finance Lab sẽ giải quyết khoảng trống thị trường và các vấn đề trong lĩnh vực đang kinh doanh. Sau đó, các sản phẩm Alpha Finance Lab khác nhau sẽ làm việc cùng nhau để đạt được chủ đề bao quát là tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng đồng thời cung cấp giải pháp tổng hợp để giảm thiểu rủi ro / rủi ro giảm.

Alpha Finance Lab sẽ có thể phát triển mạnh mẽ và đi đầu trong các ngành dọc như vậy, tiếp tục vượt qua những thử thách và mang lại đề xuất giá trị vượt trội so với các giải pháp hiện có trên thị trường.

Tổng quan về dự án Alpha Finance Lab
Tổng quan về dự án Alpha Finance Lab

Alpha Finance Lab là gì?

Mặc dù Alpha Finance Lab ban đầu được quảng bá là một nền tảng DeFi mới trên Binance Smart Chain với sản phẩm hàng đầu là “Alpha Lending”, nhóm nghiên cứu đã sớm chuyển sang Ethereum và ra mắt Alpha Homora.

Alpha Homora

Alpha Homora là thị trường cho vay tập trung vào việc nâng cao năng suất và cung cấp thanh khoản theo đòn bẩy. Trong vòng 3 tháng đầu tiên, Alpha Homora đã đạt được mức độ phù hợp thị trường sản phẩm đáng kể và đạt hơn 500 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL).

Alpha X

AlphaX là một thị trường giao dịch hoán đổi vĩnh viễn phi tập trung, không theo đơn đặt hàng, cho phép các vị thế short and long được tận dụng. Hiện đang hoạt động trên Testnet, AlphaX là sản phẩm của Alpha Finance Lab thứ hai ra mắt trên Ethereum.

Cho vay alpha

Alpha Lending là một giao thức cho vay phi tập trung trên Binance Smart Chain và là sản phẩm đầu tiên được Alpha Finance Lab công bố.

Đội ngũ phát triển

Alpha Finance Lab được dẫn dắt bởi Tascha Punyaneramitdee và Nipun Pitimanaaree, dự án sẽ trở thành decentralized overtime.

Alpha team
Alpha team

Công nghệ

Hệ sinh thái

Alpha Finance Lab là một hệ sinh thái các sản phẩm bao gồm:

 • Leveraged yield farming (Alpha Homora)
 • Leveraged interest for ETH Lending (Alpha Homora)
 • Perpetual swaps (AlphaX)

Leveraged yield farming on Alpha Homora

Giao thức cho phép các vị trí tận dụng trên ETH trong các yield farming pools. Khi người dùng cung cấp ETH, giao thức sẽ vay thêm ETH để tạo ra yield farm với đòn bẩy (lên đến 2,5 lần). Yield farmers phải tuân thủ tỷ lệ nợ tối đa để tránh bị thanh lý.

V2 mở rộng quan hệ đối tác với các giao thức DeFi khác và tăng số lượng tài sản có sẵn cho đòn bẩy.

Leveraged interest for ETH Lending on Alpha Homora

ETH được vay bởi những yield farmers được cho vay bằng cách sử dụng Alpha Homora. Giao thức đã đạt được tỷ lệ sử dụng ETH cao và nhất quán, tạo ra APY nhất quán trên ETH.

Perpetual swaps and tokenized leveraged positions with AlphaX

AlphaX là một thị trường decentralized perpetual swap, cho phép các vị thế short and long được tận dụng.

 • Funding rate is baked into the price
 • Các vị trí đòn bẩy có thể được mã hóa để tương tác với các sản phẩm DeFi khác. AlphaX cung cấp một giải pháp synergistic cho Alpha Homora để giảm thiểu rủi ro / nhược điểm.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Thông tin tổng quan về hạ tầng kỹ thuật tổng thể của dự án như sau:

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Alpha Finance
Cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Alpha Finance

Lending Pool Contract: xử lý các hành vi của người dùng trong nhóm cho vay, bao gồm các chức năng như gửi tiền, vay, trả nợ, rút ​​và thanh lý.

Lending Pool Configurator: cung cấp các chức năng cấu hình cho Lending Pool và triển khai cấu hình các token pool, bao gồm cấu hình pool và tính toán lãi suất.

alToken Contract: quản lý việc đúc và đốt alTokens. alToken đại diện cho vị thế cho vay của người dùng hoặc tỷ lệ phần trăm số tiền ký quỹ trong tổng tính thanh khoản của tài sản đó.

Price Oracle: chịu trách nhiệm truy vấn giá mới nhất của tài sản từ BandChain.

Alpha universe
Alpha universe

Alpha universe bao gồm :

 • Alpha DeFi Ecosystem: Alpha Homora V2, Alpha X…
 • Alpha Metaverse: NFT, Metaverse, game…
 • Alpha Launchpad Incubator Program: Beta finance, IDO cho các dự án mới.
 • Alpha Tokenomics: Stake token để nhận lợi nhuận.

Tài chính

Các nhà đầu tư của Alpha Finance Lab bao gồm The Spartan Group, Multicoin Capital, DeFiance Capital và Delphi Ventures.

Investors của Alpha Finance Lab
Investors của Alpha Finance Lab

Sản phẩm

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm sẽ tương tác với nhau trên cả BSC và Ethereum. Sản phẩm đầu tiên của dự án, Alpha Lending, là một giao thức cho vay phân quyền dựa trên nhóm. Người dùng có thể kiếm lãi bằng cách cung cấp các tài sản được hỗ trợ trên giao thức. Tài sản do người cho vay ký gửi sẽ được chuyển vào một hợp đồng thông minh tổng hợp tổng thanh khoản của mỗi tài sản vào một quỹ chung, quỹ này có sẵn cho người vay. Lãi suất mà người đi vay phải trả được phân bổ theo tỷ lệ cho các nhà cung cấp thanh khoản cho vay.

Lending

Nếu người dùng muốn trở thành người cho vay, họ có thể gửi một trong các tài sản được hỗ trợ, chẳng hạn như BNB, vào giao thức. Sau khi gửi tiền, người dùng sẽ nhận được alTokens (chẳng hạn như alBNB), là các token có lãi suất đại diện cho phần chia sẻ BNB của người dùng. Tiền lãi mà người cho vay nhận được được cộng dồn vào mỗi khối trên BSC.

Borrowing

Trước khi người dùng có thể vay, trước tiên họ phải gửi tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên giao thức. Khi gửi các tài sản đó, người dùng sẽ nhận được alTokens. Mỗi tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp đều có tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV) được chỉ định. Ví dụ: nếu LTV cho BNB là 75%, thì người dùng gửi tiền và sử dụng BNB làm tài sản thế chấp có thể vay bất kỳ tài sản nào lên đến 75% giá trị BNB được ký gửi.

Lãi suất

Tỷ lệ sử dụng tài sản, hoặc bao nhiêu trong tổng số tiền ký quỹ được vay, sẽ xác định lãi suất mà người vay phải trả. Nhìn chung, tỷ lệ sử dụng cao hơn tương ứng với chi phí đi vay cao hơn.

Risk & Liquidation

Người đi vay phải chịu rủi ro bị thanh lý khi tổng giá trị tài sản đi vay vượt quá giá trị tối đa mà người sử dụng có thể vay. Do tính chất biến động của giá tài sản, người dùng được khuyến nghị vay với giá trị nhỏ hơn giá trị tối đa mà họ có thể vay để tránh bị thanh lý.

Sản phẩm của dự án Alpha

Các sản phẩm mới trong Alpha universe bao gồm :

 • Alpha DeFi Ecosystem: Alpha Homora V2, Alpha X…
 • Alpha Metaverse: NFT, Metaverse, game…
 • Alpha Launchpad Incubator Program: Beta finance, IDO cho các dự án mới.
 • Alpha Tokenomics: Alpha Wolf, Stake token để nhận lợi nhuận.

Alpha Launchpad DeFi incubator program là chương trình khởi chạy đầu tiên và duy nhất được các nhà xây dựng tạo ra cho các nhà xây dựng. Alpha Launchpad tập trung vào việc ươm tạo các dự án DeFi từ đầu và thúc đẩy tăng trưởng đáng kể sau khi ra mắt.

Làm thế nào để các dự án được ươm tạo hưởng lợi từ Alpha Launchpad?

Các dự án được ươm tạo được chọn vượt qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng sẽ được làm việc với nhóm Alpha cốt lõi để khởi động và phát triển thành công các dự án DeFi của họ. Các lĩnh vực hỗ trợ thực hành, cố vấn và tư vấn bao gồm:

 • Sản phẩm phù hợp thị trường: Tinh chỉnh ý tưởng sản phẩm để phù hợp thị trường sản phẩm tối đa.
 • Tư vấn kỹ thuật: Hướng dẫn kỹ thuật, xem xét hợp đồng thông minh và cố vấn trước và sau khi ra mắt để tối ưu hóa công nghệ và bảo mật tối đa.
 • Tư vấn hack kinh doanh & tăng trưởng: Cố vấn và đào tạo các dự án được ươm tạo về kinh doanh, tiếp thị, xây dựng cộng đồng, quan hệ nhà đầu tư và các chiến thuật hack tăng trưởng để khởi chạy và phát triển thành công.
 • Thiết kế kinh tế học mã thông báo: Đổi mới về thiết kế mã thông báo để mang lại tiện ích tối đa và giá trị tích lũy cho mã thông báo.
 • Quy trình gây quỹ: Kết nối và giới thiệu các nhà đầu tư cấp cao phù hợp dựa trên bản chất của nền tảng DeFi và hướng dẫn các dự án được ươm tạo trong suốt quá trình gây quỹ.
 • Khởi động được hỗ trợ bởi Alpha: Cộng đồng Alpha Wolf sẽ hỗ trợ các dự án được ươm tạo khi ra mắt thông qua việc cung cấp các hỗ trợ như tiếp thị, PR và xây dựng cộng đồng.
 • Trở thành một phần của Alpha Universe: Các dự án được ấp ủ sẽ tận dụng một lượng lớn người dùng của Alpha Universe. Alpha Universe bao gồm các sản phẩm Alpha và các sản phẩm khác được ươm tạo từ Alpha Launchpad.

Cộng đồng Alpha Wolf được hưởng lợi như thế nào từ Alpha Launchpad?
Đối với những người stake ALPHA tokens, bạn sẽ không chỉ nhận được phí giao thức thu được từ các sản phẩm Alpha (hiện có), mà sẽ sớm nhận được.
Một phần token của các dự án được ươm tạo.
Chia sẻ phí giao thức của các dự án được ươm tạo.
Đối với những người sử dụng các sản phẩm của Alpha, bạn cũng sẽ mở khóa các trường hợp sử dụng DeFi mới bằng cách tận dụng các khối xây dựng được kết nối giữa các sản phẩm của Alpha và các sản phẩm của các dự án được ươm tạo.

Tokenomics

Token allocation

Token allocation
Token allocation

Token sales data

Token sales data
Token sales data

Quản lý token và sử dụng funds

Alpha Finance Lab đã sử dụng khoảng 20,00% số tiền huy động được theo phân bổ bên dưới:

 • 65,00% – Phát triển kỹ thuật và kinh doanh
 • 15,00% – Tiếp thị
 • 5,00% – Hoạt động
 • 15,00% – Pháp lý

Nhóm Alpha Finance Lab nắm giữ tiền của mình bằng stablecoin và tiền tệ fiat. Tiền được lưu trữ trong ví multisig và tài khoản ngân hàng USD. Việc chuyển tiền cần có sự chấp thuận của 2 giám đốc điều hành của Alpha Finance Lab.

Các trường hợp sử dụng

Token ALPHA có các trường hợp sử dụng hiện tại và theo kế hoạch sau:

 • Liquidity mining: Người dùng sẽ có thể kiếm được token ALPHA làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản trong Alpha Lending.
 • Staking: Chủ sở hữu token ALPHA sẽ có thể gửi token vào một hợp đồng thông minh, sử dụng các token này để trang trải bất kỳ khoản vay mặc định nào. Người dùng đặt cọc ALPHA của họ sẽ nhận được một phần doanh thu của nền tảng.
 • Governance voting: Việc quản trị sẽ được thực hiện ở hai cấp độ thông qua DAO: quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp Alpha Finance. Quản trị cấp sản phẩm sẽ cho phép chủ sở hữu token ALPHA chi phối các thông số giao thức chính của các sản phẩm cụ thể, trong khi quản trị cấp tài chính sẽ cho phép chủ sở hữu token ALPHA quản lý cách danh mục sản phẩm Alpha tương tác với nhau.

Kết luận

Alpha Finance Lab đặt mục tiêu phát triển một cộng đồng toàn cầu. Mặc dù đội ngũ cốt lõi hầu hết có trụ sở tại Châu Á, Alpha Finance Lab đặt mục tiêu mở rộng phạm vi tiếp cận của họ với một chương trình khuyến khích cho các nhà xây dựng tham gia và đóng góp cho dự án. Điều này hứa hẹn một tiềm năng to lớn vì sự trẻ trung và nhiệt huyết của đội ngũ phát triển dự án, cũng như tầm nhìn toàn cầu của họ.