ACENT là gì?

ACENT cung cấp dịch vụ trình duyệt Web 3.0 trên nền blockchain đầu tiên cho người dùng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sản phẩm chính của họ là trình duyệt web Osiris, là một trình duyệt blockchain thân thiện với người dùng, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thư giãn, tiện lợi và an toàn nhất.

ACENT sử dụng Web 3.0 của Osiris Browser
ACENT sử dụng Web 3.0 của Osiris Browser

Tầm nhìn và mục tiêu

 • ACENT tạo ra những sản phẩm tiên phong hướng tới việc chấp thuận rộng rãi và sử dụng các công nghệ blockchain ngoài đời thực.
 • Hướng tới việc cung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp cùng với trình duyệt Web 3.0 trên nền blockchain, cung cấp cho người dùng một ví tiền điện tử đa chuỗi thống nhất.
 • Loại bỏ sự bất tiện khi sử dụng dApp và các dịch vụ liên quan tới blockchain.
 • Bảo vệ quyền riêng tư và lợi ích của của người dùng trên thế giới Internet với trình duyệt Osiris Browser.

Về hệ sinh thái ACENT.

Decenternet là một mạng giải pháp cơ sở hạ tầng Internet phân tán P2P siêu tốc và mạnh mẽ, được thiết kế nhằm cung cấp một cách thuận tiện để truy cập web phi tập trung (Web 3.0). Điều đó được thực hiện bằng cách tổng hợp tất cả các hệ sinh thái của các blockchain chính với mục đích duy nhất là mang lại trải nghiệm blockchain chính thống, ổn định hơn. Sản phẩm chủ lực của ACENT – trình duyệt web Osiris, cung cấp đầy đủ khả năng truy cập các trang Web 2 truyền thống cũng như hỗ trợ native cho các ứng dụng Web 3.0. Kết quả cho ra là sự kết hợp hoàn hảo của các công nghệ phi tập trung vào một mạng lưới hệ sinh thái, nơi người dùng không cần phải nhận biết, phân biệt và học về công nghệ blockchain để sự dụng, giống như trải nghiệm lướt web truyền thống tại thời điểm hiện tại.

Để đạt được những điều đó, ACENT đã phát triển và đưa ra 3 cải tiến chính trong công nghệ của họ, bao gồm:

 • Token ACENT (ACE): Là token native của hệ sinh thái, ACE là phương tiện trao đổi giữa các người sử dụng Osiris. ACE được dùng để trả phí cho mọi hoạt động kinh tế trên ACENT: Phí sử dụng dApp và các dịch vụ blockchain khác, phí giao dịch trên kiến trúc OCEAN, là phần thưởng cho các hoạt động của người dùng, cũng như là chi phí cho các quảng cáo trên Liberty Ads
 • Kiến trúc OCEAN (Osiris Crypto Engine ACENT Interface): OCEAN sẽ xử lý các giao dịch tiền điện tử trên ACENT. Các giao dịch xảy ra ngay lập tức được gộp chung vào hệ thống để xử lý back-end. Điều này giúp loại bỏ những rắc rối khi bạn phải chuyển tiền điện tử sang một sàn giao dịch tập trung và giao dịch cặp tiền mà mình mong muốn. Với OCEAN, người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử một cách thuận tiện và tiết kiệm mà không còn phải chuyển tiền đến sàn giao dịch và bị lỗ do giá cả biến động.
 • ODIN (Osiris Desktop application Interface): Cung cấp một nền tảng và giao diện thân thiện, tối ưu hoá hiệu suất cho dApp và các dịch vụ blockchain khác.
Tổng thể kiến trúc hệ thống của ACENT
Tổng thể kiến trúc hệ thống ACENT

Tất cả các khả năng trên được tích hợp vào trình duyệt web Osiris như là một cơ sở cốt lõi. Hệ sinh thái ACENT sẽ là một phần trong tiến trình đưa công cụ tìm kiếm Liberty (Liberty Metasearch Engine) trở thành một tài sản mã nguồn mở của web phi tập trung (Decenternet). Tiếp đó sẽ là Liberty Ads sẽ cung cấp phần thưởng phi tập trung dành cho người dùng dựa trên lưu lượng truy cập. Những điều này cung cấp một giải pháp toàn cầu được khuyến khích và minh bạch, dành cho các dịch vụ P2P, B2B và B2C của Web 3.0:

 • LIBERTY METASEARCH ENGINE: Công cụ tìm kiếm phi tập trung với khả năng hiển thị dữ liệu phù hợp và đáng tin cậy nhất, không bị kiểm duyệt và định hướng từ các bên thứ 3. Thậm trí trong quá trình tìm kiếm, Liberty sẽ không thu thập bất kì thông tin nào nếu không có sự đồng ý, và các thông tin này hoàn toàn không thể bị truy cập từ bất kì bên nào.
 • LIBERTY ADS: Người dùng có thể kiếm được thu nhập bằng cách chọn tham gia xem quảng cáo dựa có phần thưởng. Quảng cáo được chọn xem một cách tình nguyện và ban đầu được hướng tới các người dùng phổ thông. Sau đó, một nhóm mục tiêu được lựa chọn dựa trên thông tin gắn thẻ có chọn lọc sẽ đảm bảo tỷ lệ tiếp cận cao hơn. Liberty Ads còn có thể tích hợp trên các nền tảng khác có liên quan tới Decenternet.
phân bổ token ACENT
Phân bổ token ACENT

Osiris Browser

ANCIENT sử dụng công nghệ web 3.0 của Osiris Browser để cung cấp cho người dùng trải nghiệm liền mạch mà không yêu cầu kiến thức về blockchain trước đó.

so sánh top 3 trình duyệt dành cho blockchain
So sánh Top 3 trình duyệt dành cho blockchain

Tính năng chính của trình duyệt Osiris:

 • Ngăn chặn quảng cáo và sự theo dõi: Cung cấp khả năng chặn hầu hết các quảng cáo không mong muốn.
 • Trình duyệt siêu tốc: Osiris có tốc độ truy cập nhanh hơn 3 đến 7 lần so với trình duyệt thông thường.
 • Tiết kiệm dung lượng sử dụng: Với việc ngăn chặn quảng cáo không cần thiết, Osiris có thể tránh được sự tiêu thụ dữ liệu.
 • Bảo vệ thông tin cá nhắn: Osiris bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng cũng như đảm bảo thông tin sẽ không được phân phối cho bên thứ 3.
 • Tương thích tốt với Web 3.0, dApp và hỗ trợ Mainnet: Osiris hỗ trợ dAppstore, một chợ dApp hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung phổ biến. Osiris được tối ưu cho các hoạt động trên thế giới Blockchain.
 • Ví Osiris Metawallet được tích hợp sẵn: Osiris là trình duyệt web hiện tại duy nhất tích hợp nhiều mạng blockchain vào một nền tảng. Osiris Metawallet tương thích tốt với các hoạt động giao dịch, trao đổi và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, trong tương lai, nó sẽ hỗ trợ hầu hết các blockchain chính đang có hiện nay.

Ngoài ra, Osiris Browser cũng được phát triển rất nhiều các tính năng thú vị khác để trở thành một trình duyệt web hàng đầu trên thị trường. Đội ngũ phát triển Osiris Browser luôn lắng nghe và cập nhật những tính năng hữu ích nhất tới người sử dụng: Osiris ARMOR, Công cụ tìm kiếm tùy chỉnh, Cá nhân hóa trình duyệt, Nhập Dấu trang / Mục yêu thích,…

Ứng dụng thực tế

 • Người dùng dApp: Người dùng sẽ lựa chọn Osiris Web 3.0 Browser và Osiris Multiwallet làm sản phẩm thay thế cho các trình duyệt truyền thống và các ví metawallet add-on hiện nay nhờ những ưu điểm và lợi ích vượt trội của hệ sinh thái ACENT cũng như trình duyệt Osiris.
 • Phần thưởng Defi: Người dùng sẽ lựa chọn Stake $ACE để đóng góp sức mạnh cho ACENT PoS và nhận thưởng từ ACENT mainnet. Tiếp theo đó, người dùng có thể nhận thưởng nhờ việc đóng góp vào các hoạt động DeFi khác trên hệ sinh thái ACENT (tương tự như Uniswap hay Sushiswap).
 • Người chơi Game và GameFi trên Blockchain: ACENT cung cấp tới người dùng một lượng lớn các ứng dụng và trò chơi dựa trên blockchain trên các nền tảng đối tác dAppstore và Dapp Arcade. Với lợi thế về khả năng tương thích, tốc độ và hệ sinh thái hỗ trợ tốt cho Web 3.0, ACENT sẽ thu hút một lượng lớn người dùng sử dụng Osiris Browser và Osiris Multiwallet cho các hoạt động GameFi cũng như chợ NFTs. ACENT sẽ là một trung tâm mới của thế giới giải trí dựa trên Web 3.0.

Đội ngũ phát triển của ACENT

Đội ngũ sáng lập và vận hành của ACENT gồm những thành viên có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và các ngành Internet có liên quan. Các nhà phát triển trình duyệt web Osiris và ACENT là những chuyên gia lập trình hàng đầu tại khu vực Châu Á – TBD.

Đội ngủ phát triển của ACENT
Shin Dasuke - CTO của ACENT
Đội ngủ phát triển của Acent

Đối tác ACENT

Đối tác của ACENT
Đối tác của Acent