ULTRA LÀ GÌ?

Ultra là nền tảng phân phối trò chơi điện tử dựa trên công nghệ Blockchain, được phát triển bởi công ty Ultra Corporation OÜ.

Mục tiêu của Ultra là tái định vị ngành công nghiệp trò chơi trị giá hơn 140 tỷ đô bằng việc ứng dụng Blockchain.

 

“Nhiệm vụ của Ultra là xây dựng một nền tảng và hệ sinh thái xuất bản trò chơi PC hạng nhất chấm dứt sự độc quyền phân phối hiện tại bằng cách cung cấp các cơ hội mới cho các nhà phát triển trò chơi, người chơi và người có ảnh hưởng.”

 

UOS LÀ GÌ?

Ultra (mã token: UOS) là đồng token của nền tảng phát hành game ứng dụng công nghệ Blockchain Ultra.

Ultra (UOS) đang được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

 

ULTRA (UOS) ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Tất cả các vật phẩm, dịch vụ trong nền tảng của Ultra đều được thanh toán bằng UOS token qua Smart Contract.

Nắm giữ UOS token, người dùng sẽ được các tính năng của nền tảng Ultra như Loyalty Program, thử nghiệm beta, giao dịch các vật phẩm trong game, quảng cáo … etc.

Để được cập nhật và tải trò chơi xuống, người dùng phải nắm giữ UOS token trong ví của họ.

 

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ULTRA

 • Nắm bắt công nghệ

Tất cả nội dung bạn mua từ Ultra, chẳng hạn như trò chơi, DLC và các vật phẩm ảo. Đều là hàng hóa kỹ thuật số trực tuyến mà bạn thực sự sở hữu. Trên Ultra, bạn có quyền kiểm soát tài sản của mình như thể chúng là những vật phẩm vật chất. Những tài sản này có thể được bán, trao đổi và tặng cho bạn bè của bạn trong nó. Hoặc bên ngoài Ultra, thông qua các thị trường và ứng dụng di động của bên thứ ba.

 • Một thế giới mới của những khả năng

Công nghệ blockchain của Ultra và bộ công cụ dành cho nhà phát triển của nó. Cho phép các nhà phát triển trò chơi và ứng dụng nâng cao sản phẩm của họ. Với các tính năng và cơ chế mới mà không thể đạt được nếu không có công nghệ blockchain. Hãy sẵn sàng cho một loạt các đổi mới và trải nghiệm bổ ích mà bạn chưa từng thấy trước đây.

 • Hệ sinh thái chia sẻ

Ultra đi kèm với hai chương trình giới thiệu. Một chương trình thưởng cho bạn vì đã đưa người dùng mới đến với nền tảng. Chương trình kia trả tiền cho bạn để quảng cáo các sản phẩm được bán trên Ultra. Hiệu quả đối với các game thủ, những người có ảnh hưởng và các công ty ở mọi quy mô. Còn  cho phép mọi người tận hưởng các luồng thu nhập mới bằng cách quảng cáo nền tảng và nội dung của nó.

 • Khám phá và tương tác

Là một nền tảng giải trí đầu tiên được thiết kế từ đầu. Để cho phép các công ty bên thứ 3 xuất bản các ứng dụng và dịch vụ giải trí của họ. Và tiếp cận với nhiều đối tượng game thủ. Ultra giúp game thủ khám phá các địa điểm giải trí mới mà họ có thể tương tác ngay lập tức. Mà không cần đăng ký tài khoản dịch vụ mới, một cách an toàn và dễ dàng.

 

 

SIÊU HỆ SINH THÁI

 1. StoreFront (ứng dụng dành cho máy tính để bàn)

Ứng dụng Desktop khá đơn giản. Có một thị trường để mua trò chơi, phần Thư viện trò chơi và các tính năng xã hội.

 1. Công nghệ độc đáo

Bộ phát triển phần mềm (SDK) của Ultra sẽ “thu hẹp hoàn toàn khoảng cách giữa các nền tảng xuất bản cũ và Ultra bằng cách cung cấp tất cả các tính năng SDK có sẵn từ các nền tảng cạnh tranh”.

Bằng cách này, Ultra làm cho việc chuyển một ứng dụng hoặc trò chơi từ các nền tảng khác dễ dàng nhất có thể. SDK của Ultra cũng sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các trò chơi mới trên nhiều môi trường phát triển phổ biến (mã hóa).

Ultra cũng sẽ cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi các công cụ tiếp thị hiệu quả hơn. Công nghệ quảng cáo của Ultra, đã phục vụ 33 tỷ quảng cáo hàng ngày, sẽ cho phép các nhà phát triển / nhà xuất bản nội dung mua lượt hiển thị từ một loạt các trang web của nhà xuất bản. Các trang web nhà xuất bản này nhắm mục tiêu người dùng cụ thể dựa trên các tiêu chí như vị trí, tuổi tác, giới tính, sở thích và hơn thế nữa.

 1. Ultra GO (ứng dụng đồng hành di động)

Ứng dụng di động cung cấp các tính năng thuận tiện cho người dùng di động khi đang di chuyển, chẳng hạn như cho phép người dùng mua trò chơi trên ứng dụng và bắt đầu tải xuống từ xa trên PC của bạn. Ứng dụng cũng bao gồm trò chuyện bằng văn bản và giọng nói, ví và nội dung / tin tức phổ biến.

 

TÍNH NĂNG ĐỘC ĐÁO CHO NGƯỜI CHƠI VÀ NHÀ PHÁT TRIỂN

Nền tảng Ultra đang xây dựng có một loạt các tính năng độc đáo sẽ giúp cả nhà phát triển và người chơi.

Ultra sẽ cho phép người chơi:

 • Chơi ngay lập tức: Chơi trò chơi trong vòng vài phút sau khi mua, ngay cả khi trò chơi chưa tải xuống tất cả các cách.
 • Kiếm tiền: Kiếm token UOS bằng cách tham gia các bài kiểm tra beta, xem quảng cáo, quản lý trò chơi và hơn thế nữa.
 • Bán lại trò chơi của bạn: Mua và bán lại các trò chơi kỹ thuật số cũ
 • Mang theo bạn bè: Kiếm token UOS thông qua chương trình giới thiệu của Ultra.

Ultra sẽ cho phép các nhà phát triển:

 • Access Marketing Toolbox: Truy cập các công cụ tiếp thị và quảng cáo mạnh mẽ bao gồm một chương trình có ảnh hưởng sáng tạo.
 • Kiếm được nhiều hơn: Các nhà phát triển kiếm được nhiều hơn 21% doanh thu bán hàng với khoản thanh toán ngay lập tức.
 • Kiếm tiền: Kiếm token UOS bằng cách tham gia các bài kiểm tra beta, xem quảng cáo, quản lý trò chơi và hơn thế nữa.

Các tính năng độc đáo khác

Tương tự như các trò chơi, nền tảng Ultra cũng cho phép token hóa các mặt hàng ảo và bán chúng thông qua thị trường hoặc thông qua các thị trường bên ngoài.

 

Ultra cũng là nền tảng đầu tiên cung cấp giải pháp cho các trò chơi cũ trong thị trường trò chơi kỹ thuật số chính thống. Người chơi nhận được quyền sở hữu các trò chơi mà họ mua, cho phép họ bán lại chúng trên thị trường mới này.

 

 

 

CÔNG NGHỆ ULTRA

Giao thức của Ultra dựa trên nền tảng EOS. Ultra đã thêm và thay đổi ngăn xếp công nghệ cơ sở để phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Một số tính năng blockchain cốt lõi của Ultra bao gồm: (1) lên đến 100.000 giao dịch mỗi giây, (2) tạo tài khoản người dùng miễn phí, (3) không có phí giao dịch, (4) tính linh hoạt cho phép đóng băng và sửa chữa các hợp đồng thông minh bị hỏng và (5) giao tiếp liên blockchain.

Cách tiếp cận quản trị của Ultra cũng là duy nhất theo đúng nghĩa của nó. Nền tảng này sẽ có hai loại nhà sản xuất khối khác nhau, Kỹ thuật và Doanh nghiệp. Những người kỹ thuật là các nhà sản xuất khối EOS có kinh nghiệm, những người được chọn bằng tay để chạy Ultra Mainnet. Các công ty là các tập đoàn toàn cầu đáng tin cậy bên ngoài thế giới tiền điện tử, tất cả đều có lợi ích trong sự thành công của Ultra.

Khung blockchain mở của Ultra sẽ cho phép bất cứ ai xây dựng và vận hành nền tảng phân phối trò chơi hoặc dịch vụ giao dịch hàng hóa ảo của riêng họ. Các dịch vụ của bên thứ 3 này vẫn yêu cầu Token UOS hoạt động vì toàn bộ hệ sinh thái của Ultra được cung cấp Token UOS. Bất kỳ giao dịch mua trò chơi, vật phẩm ảo và dịch vụ nào cũng cần Token UOS. Token UOS được nướng hoàn toàn vào mọi khía cạnh của nền tảng.

 

TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG

Thị trường trò chơi PC toàn cầu, như đã nêu ở trên, là một thị trường trị giá 35 tỷ đô la. Thị trường này cũng đang tăng trưởng trung bình 12% mỗi năm trong thập kỷ qua. Gần 1 trong 3 người hiện đang chơi trò chơi điện tử ít nhất mỗi tháng một lần (khoảng 2,1 tỷ người). Hồ sơ trung bình của một game thủ PC là 35 tuổi và đã chơi được 13 năm. Những game thủ này cũng có sức mua mạnh mẽ.

88% thị trường này chưa được khai thác. Các nhà phát triển tiếp tục rời khỏi các cửa hàng ứng dụng truyền thống, đòi hỏi cổ phiếu doanh thu cao một cách vô lý. Ultra đang tự thiết lập để tận dụng sự chênh lệch lớn này vì nền tảng này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển tất cả các công cụ và cơ sở hạ tầng cần thiết để xuất bản trò chơi.

Ultra cũng đang tự thiết lập để phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp game trị giá 150 tỷ USD. Trong khi trọng tâm, ban đầu, sẽ xoay quanh thị trường trò chơi PC, SDK đa nền tảng của Ultra cũng cho phép sự gián đoạn của thị trường trò chơi vật lý.

 

 

TEAM

Đã có rất nhiều bài viết về nhóm, vì vậy Chúng tôi sẽ không đi sâu vào chủ đề này. Tính đến tháng 2, nhóm nghiên cứu bao gồm khoảng 70 người. Họ cũng đang tích cực thuê thêm người. Đồng CEO David Hanson và Nicolas Gilot đều đã hoạt động trong ngành công nghiệp game hơn 18 năm. Cả hai đều đã thành lập và điều hành một số công ty game, bao gồm PixelBeamXiaobawang. Xiaobawang, hợp tác với AMD, là một dự án console trị giá hơn 100 triệu đô la cho thị trường Trung Quốc.

 

QUAN HỆ ĐỐI TÁC

Ultra có quan hệ đối tác với một trong năm công ty trò chơi lớn nhất thế giới, Ubisoft. Mặc dù không có bình luận nào (trong AMA) về bất kỳ tựa game lớn nào hiện đang được phát triển tại Ubisoft sẽ tận dụng blockchain một cách đáng kể, nhưng sự hợp tác như vậy vẫn cho thấy sự quan tâm và sức mạnh tiềm năng trong nền tảng của Ultra.

Ultra cũng có quan hệ đối tác với AMD. AMD và Ultra sẽ hợp tác về “các hoạt động đồng tiếp thị để thúc đẩy việc sử dụng và phổ biến các công nghệ chơi game dựa trên blockchain”. AMD cũng sẽ phân phối trò chơi cho khách hàng của mình trên Ultra. Những trò chơi này sẽ là sự pha trộn của các tựa game AA và AAA. AMD cũng sẽ làm việc với Ultra để tối ưu hóa hiệu suất tính toán mật mã trên nền tảng cho các game thủ sử dụng bộ xử lý AMD và card đồ họa.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo tại:

 

.