OASIS NETWORK LÀ GÌ?

Oasis Network  là nền tảng blockchain đầu tiên hỗ trợ quyền riêng tư cho tài chính mở và nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm. Kết hợp với thông lượng cao và kiến ​​trúc an toàn, Oasis Network có thể cung cấp năng lượng cho DeFi riêng tư, có thể mở rộng, cách mạng hóa Tài chính Mở và mở rộng nó ra ngoài các nhà giao dịch và những người chấp nhận đầu tiên sang thị trường đại chúng.

Các tính năng bảo mật độc đáo của nó không chỉ có thể xác định lại DeFi mà còn tạo ra một loại tài sản kỹ thuật số mới được gọi là Dữ liệu được mã hóa có thể cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu mà họ tạo ra và kiếm được phần thưởng khi gắn nó với các ứng dụng – tạo ra kinh tế dữ liệu có trách nhiệm đầu tiên.

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN OASIS NETWORK

Nhóm Oasis bao gồm các nhà nghiên cứu, chuyên gia bảo mật và những người ủng hộ quyền riêng tư – tất cả đều làm việc cùng nhau để xây dựng nền tảng cho một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm. Nhóm bao gồm các tài năng từ khắp nơi trên thế giới với nguồn gốc từ Apple, Google, Amazon, Goldman Sachs, UC Berkeley, Carnegie Mellon, Stanford, Harvard và nhiều hơn nữa.

Được thành lập bởi Dawn Song vào năm 2018, Dawn là một nhà nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực phần mềm, mạng, hệ thống phân tán, mật mã ứng dụng, blockchain, hợp đồng thông minh và học máy.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA OASIS NETWORK

Blockchain Hỗ Trợ Quyền Riêng Tư: Oasis Network tuyên bố về blockchain hỗ trợ quyền riêng tư, có thể mở rộng đầu tiên trên thế giới. ParaTimes trên Oasis Network có thể tận dụng công nghệ điện toán bí mật như các mã bảo mật để bảo mật dữ liệu – mở khóa các trường hợp sử dụng và ứng dụng mới cho blockchain.

DeFi Riêng Tư, Có Thể Mở Rộng: Thiết kế ưu tiên quyền riêng tư của Oasis Network có thể mở rộng DeFi ra ngoài các nhà giao dịch và những người chấp nhận đầu tiên – mở ra một thị trường chính thống mới. Cộng với thiết kế khả năng mở rộng sáng tạo của nó mang lại tốc độ nhanh chóng và thông lượng cao cho các giao dịch DeFi.

Bật Mã Hóa Dữ Liệu: Oasis Network có thể mã hóa dữ liệu, mở khóa các trường hợp sử dụng thay đổi trò chơi cho blockchain và hệ sinh thái các ứng dụng và dự án trên mạng – cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng ưu tiên quyền riêng tư.

Cộng Đồng Phát Triển Nhanh Chóng: Mạng Oasis có một cộng đồng lớn mạnh với gần một nghìn nhà khai thác nút, nhà phát triển, đối tác doanh nghiệp, đại sứ và gần mười nghìn thành viên cộng đồng tham gia vào các kênh xã hội toàn cầu.

CÔNG NGHỆ NỔI BẬT TRÊN OASIS NETWORK

  • Tách sự đồng thuận và thực thi thành hai lớp – Lớp Đồng thuận và Lớp Thời gian – để có khả năng mở rộng tốt hơn và tăng tính linh hoạt.
  • Việc tách biệt sự đồng thuận và thực thi cho phép nhiều ParaTimes xử lý các giao dịch song song, có nghĩa là các khối lượng công việc phức tạp được xử lý trên một ParaTime sẽ không làm chậm các giao dịch nhanh hơn, đơn giản hơn trên một ParaTime khác.
  • Lớp ParaTime được phân cấp, cho phép bất kỳ ai cũng có thể phát triển và xây dựng ParaTime của riêng họ. Mỗi ParaTime có thể được phát triển riêng biệt để đáp ứng nhu cầu của một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như máy tính bí mật, các ủy ban mở hoặc đóng, v.v.
  • Khả năng phát hiện sự khác biệt phức tạp của mạng làm cho Oasis hiệu quả hơn so với sharding và parachains – yêu cầu hệ số sao chép nhỏ hơn để có cùng mức độ bảo mật.
  • Mạng hỗ trợ rộng rãi cho công nghệ tính toán bí mật. Oasis Eth / WASI Runtime là một ví dụ nguồn mở của một ParaTime bí mật sử dụng các vùng bảo mật để giữ dữ liệu riêng tư trong khi được xử lý.

MÃ THÔNG BÁO ROSE

ROSE Token là mã thông báo tiện ích gốc của hệ sinh thái Oasis và được sử dụng để đặt cược và ủy quyền trong đồng thuận mạng, cũng như thanh toán phí giao dịch mạng.

– Nguồn Cung Cấp: ROSE Token là mã thông báo cung cấp có giới hạn. Nguồn cung lưu hành khi ra mắt sẽ là khoảng 1,5 tỷ mã thông báo và tổng giới hạn được cố định ở mức 10 tỷ mã thông báo.

– Phần Thưởng Đặt Cọc: ~ 2,3 tỷ mã thông báo sẽ tự động được thanh toán dưới dạng phần thưởng đặt cược cho những người đặt cược và người ủy quyền để đảm bảo mạng theo thời gian.

KIẾM ROSE NHƯ THẾ NÀO?

ROSE Garden là cơ chế mới của Oasis để thưởng ROSE cho cộng đồng để đổi lấy việc giúp cho mạng an toàn hơn. ROSE Garden có 2 thành phần:

  • ROSE farm: Người tham gia nhận được ROSE để đổi lấy USDC hoặc USDT tạm thời vào ROSE farm pool.
  • ROSE Cultivate: Những người tham gia nhận được nhiều token ROSE hơn để đổi lấy việc staking ROSE được farm.

OASIS ECOSYSTEM

Khả năng thiết kế mạnh mẽ, hỗ trợ quyền riêng tư của Mạng Oasis đã được đưa vào sử dụng ở các dự án sau:

  • Binance CryptoSafe Alliance: Được xây dựng dựa trên công nghệ hàng đầu của Oasis, nền tảng CyprotSafe cho phép các sàn giao dịch chia sẻ dữ liệu tình báo về mối đe dọa. Do sự hỗ trợ của Mạng Oasis đối với tính toán bí mật, dữ liệu trao đổi được giữ bí mật ngay cả khi nó đang được so sánh.
  • Private Defi Ecosystem: Từ các AMM private, đến các oracles private, sàn DEX và payments. Oasis Network cho phép thế hệ tiếp theo của DeFi và mở rộng DeFi ra thị trường đại chúng. Các ứng dụng và giao thức đang được xây dựng hoặc đưa vào mạng bao gồm Chainlink, Wyre, Uniswap, Balancer, Stafi, Meter, Torus và các ứng dụng khác.

Hệ sinh thái đang phát triển thu hút một cộng đồng lớn gồm: node operators, developers, enterprise partners, ambassadors và hơn thế.

Mạng Oasis có một cộng đồng lớn mạnh với gần 1000 node operator, developer, enterprise partner, đại sứ và gần 10000 thành viên cộng đồng tham gia vào các kênh xã hội toàn cầu. Ngoài ra, hệ sinh thái Mạng Oasis đang phát triển cùng đối tác từ dự án hy vọng dự án sẽ tiến xa hơn. Khi đó sẽ thúc đẩy tiềm năng của ROSE Token nhiều hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo tại: