ENJIN COIN (ENJ) LÀ GÌ?

Enjin Coin (ENJ) là một nền tảng trò chơi dựa trên blockchain, tập trung vào việc tạo ra các vật phẩm kỹ thuật số do người chơi sở hữu như “NFT”. Họ cung cấp các cách tạo token có thể được sử dụng trên nhiều trò chơi điện tử và cũng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau từ PC đến mobile. Enjin NFT cho phép người chơi có quyền sở hữu vật phẩm thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi của họ và trao đổi chúng với những người khác trong và ngoài trò chơi.

Enjin đã có tác động to lớn đến không gian NFT trong vài năm qua — trên thực tế, CTO Witek Radomski của họ đã mã hóa một trong những NFT đầu tiên vào năm 2017.

Enjin Coin giải quyết những vấn đề gì?

 • Phí cao: phí do các công ty phát hành thẻ tín dụng và Paypal tính cho người bán bao gồm định phí và biến phị. Ví dụ: Paypal tính phí 2.9% + 0.3 USD cho một giao dịch . Do hầu hết các mặt hàng được mua với số lượng nhỏ (20–30 USD), phần định phí làm cho phí theo tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị mua rất cao , so với ETH, nơi phí giao dịch có thể chỉ bằng vài xu.
 • Gian lận thanh toán: đối với mỗi giao dịch mua hàng ảo hợp pháp, 7,5 mặt hàng bị mất do gian lận – điều này là do hành vi trộm cắp danh tính, thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp, v.v. Điều này dẫn đến mất doanh thu cho các cửa hàng, làm tổn hại danh tiếng hơn nữa còn làm giảm mức độ sẵn sàng chi tiêu của mọi người.
 • Thời gian nhận tiền chậm: Thường mất 48-72 giờ trước khi người bán nhận được tiền từ giao dịch thẻ tín dụng. Thanh toán qua Enjin Coin sẽ được xác nhận dựa trên tốc độ mạng ETH, giúp giảm thời gian xuống đáng kể.
 • Thiếu quyền sở hữu: đây là một điểm thú vị; hiện tại bất kỳ vật phẩm ảo nào bạn sở hữu trong trò chơi không thực sự là của bạn. Nếu máy chủ ngừng hoạt động hoặc nếu tài khoản của bạn bị cấm, bạn có thể nhận lại giá trị trên những mặt hàng đó có giới hạn. Với Enjin Coin, quyền sở hữu của bạn được ghi lại trên một blockchain. Bạn cũng có thể đổi lại giá trị ENJ cơ bản được đính kèm với mặt hàng bất kỳ lúc nào thông qua hợp đồng thông minh.
 • Không có tiêu chuẩn quy đổi: hiện không có tiêu chuẩn nào được chấp nhận rộng rãi cho tiền tệ và tài sản phi tập trung trong trò chơi.

Sản phẩm

 • Enjin Platform: là một bộ công cụ và dịch vụ trò chơi các nhà phát triển có thể sử dụng. Nền tảng tập trung vào phát triển blockchain. Nó giúp các nhà phát triển trò chơi gây quỹ bằng cách bán các vật phẩm phát hành trước. Bằng cách mã hóa các vật phẩm có giá trị như vũ khí hiếm, họ có thể gây quỹ cần thiết để hoàn thành dự án của mình. Nền tảng Enjin cũng giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ trò chơi của họ bằng cách tính phí chuyển khoản bất cứ khi nào các vật phẩm trong trò chơi được bán trên thị trường.
 • Enjin Wallet: Nó có thể lưu trữ và gửi các token ERC-721, ERC-1155 và ERC-20. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Ví Enjin có thể truy cập các yếu tố khác của hệ sinh thái Enjin, chẳng hạn như quét mã QR Enjin Beam.
 • Enjin Beam: được tích hợp trực tiếp vào ví Enjin mà các nhà phát triển có thể sử dụng để giữ quà tặng cho các tài sản trong trò chơi được săn lùng. Điều này có thể giúp xây dựng sự tương tác người chơi. Để truy cập nó, người dùng quét mã Enjin Beam QR bằng Enjin Wallet. Điều này cho phép họ nhận tài sản ERC-1155 vào ví của họ.
 • NFT.io Marketplace: là nơi ghé thăm dành cho những người mua tài sản ERC-1155 như vũ khí hoặc một bộ áo giáp mới. Người dùng có thể tìm kiếm các mục được liệt kê và địa chỉ ví chứa các giao dịch chuyển tiền trước đây, hoạt động gần đây, v.v. Khi sẵn sàng mua, họ chỉ cần quét mã QR bằng ứng dụng điện thoại của mình. Quá trình này rất đơn giản. Để bán các mặt hàng kỹ thuật số trên marketplace, người dùng chỉ cần liệt kê chúng. Ở đó họ có thể tham gia với hàng ngàn mặt hàng khác đã được liệt kê. Marketplace tích hợp với ví Enjin. Và người dùng có thể giao dịch các mặt hàng trên marketplace cho các trò chơi thậm chí chưa được phát hành.
 • Efinity: Một sản phẩm mở rộng quy mô Ethereum cho phép giao dịch nhanh chóng và miễn phí đối với cả token ERC-20 và ERC-1155.
 • Jumpnet: blockchain miễn phí cho phép người dùng hoàn thành các giao dịch tức thì, không tốn gas cho các tài sản hợp đồng thông minh ENJ và Ethereum ERC-1155.

Cơ hội thị trường cho dự án Enjin

Enjin đã ra mắt token vào năm 2017, rất lâu trước khi NFTs trở thành một cơn sốt trong tiền điện tử như hiện nay. Nền tảng đã cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển game để phát hành tài sản và vật phẩm kỹ thuật số trong game dưới dạng NFT trên Ethereum, do đó tạo ra một tiêu chuẩn mã thông báo mới.

Enjin đã tự khẳng định mình là một trong những nhà cung cấp dịch vụ NFT hàng đầu với việc cung cấp sản phẩm và cơ sở người dùng vững chắc. Dự án tập trung vào trò chơi và cụ thể hơn là tài sản và vật phẩm kỹ thuật số trong trò chơi, vốn phổ biến trên hàng nghìn cộng đồng kỹ thuật số.

Về mặt này, Enjin có một chiến lược tiếp cận thị trường rõ ràng. Họ cung cấp cho trò chơi trực tuyến một cách để giải quyết vấn đề lâu dài bằng cách chuyển các tài sản và vật phẩm kỹ thuật số trong trò chơi vào blockchain thông qua NFT.

Theo thống kê của trang Financesonline, hiện nay có đến hàng tỷ người chơi game. Cung cấp cho họ các dịch vụ họ cần. Đây là tiềm năng thu hút hàng triệu người dùng mới đến với tiền điện tử.

Kể từ khi thị trường NFT của dự án ra mắt, hơn 1,1 tỷ tài sản blockchain đã được tạo ra, tạo ra khối lượng giao dịch 100 triệu đô la. Và con số này không phải là nhiều so với khối lượng của dApps, hoặc thậm chí là khối lượng NFT trên OpenSea. Tuy nhiên, sự kỳ vọng khối lượng giao dịch sẽ tăng lên khi blockchain tích hợp sâu hơn vào ngành công nghiệp gaming.

Bên cạnh NFTs, Enjin cũng cung cấp một bộ sản phẩm blockchain tích hợp đầy đủ để giúp các nhà phát triển xây dựng, quảng bá và kiếm tiền từ trò chơi.

Tổng cộng, hơn 250.000 cộng đồng game và 20 triệu game thủ đã đăng ký với Enjin. Team dự án hiện đang làm việc trên nền tảng Efinity multi-chain platform cho NFT. Efinity khởi launch token trong tháng 8 năm nay.

Đội ngũ phát triển

Enjin Coin có một đội gồm 8 người, được sáng lập bởi hai người có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game là Maxim Blagov và Witek Radomski. Ngoài ra được hỗ trợ bởi các nhà phát triển chính Josh Woelfel, Vyacheslav Volkov cùng với những người còn lại trong nhóm là Brad Bayliss , Evan Lindsay , Lilia Pritchard , và Chris Hirasawa. Các thành viên cốt lõi đã gắn bó với Enjin hơn 4 năm – dấu hiệu tốt về văn hóa và sự năng động của đội.

 

Tài chính

Enjin huy động vốn qua 4 vòng với tổng số tiền là $61.9 M. Vòng gần nhất là ICO vào ngày 1/7/2021 huy động được $20 M.

Lộ trình phát triển

CTO Enjin Witek Radomski và COO Caleb Applegate chia sẻ thông tin chi tiết về lộ trình và bản phát hành sản phẩm sắp tới cho Q4 2021.

 • Jumpnet: Hợp đồng thông minh, sẽ cho phép các dự án như Forest Knight, Space Misfits, Ether Legends và Spirit Clash khởi chạy token ERC-20 của riêng họ, tạo ra các marketplace mạnh mẽ và triển khai cơ chế đúc tiền độc đáo. Ngoài ra, xây dựng cầu nối để cải thiện khả năng của JumpNet và cho phép các dự án di chuyển tài sản ERC-1155 hiện có của họ từ Ethereum sang một mạng giá cả phải chăng.
 • Beam: mở rộng công suất lên đến hàng triệu giao dịch. Bên cạnh đó sẽ mở nền tảng tự phục vụ trong Early Access trong năm nay, cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng phân phối NFT cho nhiều đối tượng hơn.
 • Enji Wallet 2.0: phát triển ví để trở thành một trải nghiệm xã hội mạnh mẽ, liền mạch và cập nhật các tính năng chính của Efinity như staking.
 • NFT.io Marketplace: Khi nó hoạt động, chúng tôi muốn người dùng của mình có quyền truy cập vào trải nghiệm thị trường NFT.io đầy đủ, bao gồm các phiên đấu giá và khả năng niêm yết / giao dịch lại. Dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm 2021.

Đối tác

Dự án đã hợp tác với nhiều tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng khác nhau, bao gồm:

 • Atari: Enjin hợp tác với Atari để tích hợp thương hiệu mang tính biểu tượng vào các trò chơi blockchain trên toàn Hệ sinh thái ENJ.
 • BMW: Enjin hợp tác với BMW để cho phép người dùng ứng dụng BMW Vantage chuyển đổi điểm thưởng BMW Coin của họ thành Enjin Coin.
 • Microsoft: Microsoft sử dụng công nghệ của Enjin để chạy một chương trình phần thưởng xã hội có tên là Azure Heroes.
 • Samsung: Enjin đã hợp tác với Samsung để tích hợp Samsung Blockchain Keystore trên S10 vào Ví Enjin.
 • Unity: Enjin hợp tác với Unity để khởi chạy SDK giúp 4,5 triệu nhà phát triển hệ sinh thái của Unity dễ dàng tích hợp blockchain vào các ứng dụng và trò chơi của họ.
 • Giao thức Aave: Bước đầu tiên của Enjin vào không gian DeFi cho phép người dùng của mình gửi token ENJ vào Giao thức Aave và kiếm lãi bằng cách cho người khác vay chúng.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo tại: