Siacoin (SC) là gì?

Siacoin (SC) được biết đến là một dự án tiền điện tử, sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung cho các cá nhân, doanh nghiệp. Dữ liệu của người tham gia sẽ được Siacoin lưu trữ bằng cách chia nhỏ, mã hóa và phân phối chúng trên mạng phi tập của dự án. Nền tảng lưu trữ của Siacoin thúc đẩy dung lượng ổ cứng chưa được sử dụng trên toàn thế giới nhằm tạo ra thị trường lưu trữ đáng tin cậy với mức phí thấp hơn các nhà lưu trữ đám mây truyền thống.

Ý tưởng của Siacoin khá giống với Amazon, Google Cloud hay Dropbox. Dự án đặt ra mục tiêu phá vỡ những “ông lớn” trong ngành này bằng cách cung cấp các giải pháp lưu trữ phi tập trung với mức chi phí thấp.

Thuật toán được sử dụng trong Siacoin là Proof of Work (PoW), cho phép người tham gia khai thác, đào Coin giống như trong hệ sinh thái Bitcoin.

Vào ngày 06/06/2015, Siacoin được phát hành chính thức bởi công ty Nebulous, Inc và chạy trên nền tảng Blockchain của Sia. Bất kỳ ai khi sử dụng Siacoin đều có thể lưu trữ hay truy cập bộ nhớ được mã hóa thông qua nền tảng và tất cả các hợp đồng, bằng chứng lưu trữ và giao dịch đều có thể xác minh bằng sổ kế toán công cộng của nền tảng Blockchain.

Phương thức hoạt động của Siacoin

Siacoin hoàn toàn bảo mật và có tính riêng tư. Dự án tập trung phân tách và giải mã tất cả dữ liệu mà người dùng lưu trữ trên Blockchain từ nhiều thiết bị của máy chủ. Không phải thiết bị nào cũng lưu giữ toàn bộ tệp. Đồng thời, tất cả các tệp được sao chép trên nhiều thiết bị. Nhờ vậy, tệp của bạn sẽ không bị mất đi khi ổ cứng bị lỗi.

siacoin-la-gi

Là người giữ tất cả các thông tin, chỉ có bạn mới có quyền kiểm soát các tệp. Không thể tập hợp lại các tệp được lưu trữ trên mạng của Siacoin nếu không có các khóa riêng này. Đây là một điểm khác biệt so với các công ty lưu trữ đám mây truyền thống. Họ tập trung các dữ liệu nên rất dễ bị Hacker tấn công và các công ty này sẽ kiểm soát hoàn toàn hệ thống lưu trữ các tệp.

Trên nền tảng Siacoin, nếu không sở hữu Private Key (khóa cá nhân) để giải mã các tệp được mã hóa, bạn sẽ không bao giờ có thể đọc qua những tài liệu của mình để nhắm mục tiêu trong các chiến dịch tiếp thị. Ngoài ra, Siacoin hoàn toàn phi tập trung nên tất cả các tệp được lưu trữ trên mạng của họ đều được trải rộng trên nhiều nút toàn cầu. Điều này đảm bảo rằng: không những không có một điểm nào bị lỗi mà Siacoin luôn mang đến tốc độ tải lên/ tải xuống cao nhất có thể.

SiaPulse sở hữu một số chức năng thú vị, nơi mà bạn có thể tìm thấy thông tin về các địa điểm lưu trữ khác nhau trên toàn cầu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thêm thông tin về công nghệ của Sia trong Whitepaper của bạn.

Đánh giá ưu và nhược điểm của dự án Siacoin

Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao: Phát triển ứng dụng bảo mật dựa trên nền tảng Blockchain, Siacoin có mức độ an toàn, đáng tin cậy và hạn chế tối đa các cuộc tấn công để chiếm đoạt thông tin mạng.
 • Đảm bảo cho tài nguyên nguyên vẹn: Siacoin dự phòng một hệ thống lưu trữ tuyệt vời để có thể bảo vệ tài liệu một cách toàn vẹn, tuyệt đối.
 • Chi phí giao dịch thấp: Hệ thống lưu trữ của Siacoin giống như một kho dữ liệu không đáy khổng lồ mà các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể khai thác sử dụng với mức phí cực thấp. Ví dụ như 1TB trên dịch vụ của Amazon, bạn mất khoảng 23 USD nhưng trên hệ thống Siacoin, bạn chỉ mất 2 USD.
 • Định hướng phát triển rõ ràng: Dự án phát triển theo lộ trình và định hướng cụ thể, nhà đầu tư có thể tìm hiểu trực tiếp trên Whitepaper của Siacoin.
 • Chăm sóc khách hàng: Siacoin chú trọng phát triển các dịch vụ chăm sóc khách hàng chỉn chu, tận tâm cũng như đưa ra những ứng dụng tốt vào cuộc sống.

Wat is Siacoin? Uitleg SC, koers en verwachtingen en alles wat je moet weten over Siacoin/SC - Cryptokopen.nl

Nhược điểm

 • Tốc độ xử lý giao dịch còn khá chậm: Đây là hạn chế mà dự án cần cải thiện trong thời gian sắp tới.
 • Chưa phổ biến trong cộng đồng: Dự án còn khá kín tiếng, chưa thực sự được nhiều người biết đến. Do đó, Siacoin phải tích cực truyền thông, Marketing, quảng bá dự án phủ rộng trên toàn cầu.
 • Không phù hợp với số đông: Đây cũng là mặt hạn chế chung của tất cả các dự án công nghệ Blockchain hiện nay. Bởi vì, công nghệ phức tạp nên rất khó khăn đối với những người dùng không am hiểu về công nghệ thông tin.

Tìm hiểu chi tiết về dự án Siacoin (SC)

Siacoin (SC) được thiết kế là đồng tiền điện tử chính thức trong hệ sinh thái lưu trữ phi tập trung Sia.

Đồng Siacoin (SC) được sử dụng để làm gì?

 • Transactions Fee: SC Token được sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Sia, giúp nền tảng hoạt động một cách ổn định hơn.
 • Renting on Sia: Thuê dung lượng lưu trữ dữ liệu, bạn sẽ sử dụng đồng SC để trả chi phí này. Tuy nhiên, mức phí lưu trữ dữ liệu trên Sia thấp hơn rất nhiều lần so với các nền tảng truyền thống.
 • Hosting on Sia: Cho thuê nơi lưu trữ dữ liệu. Khác với nền tảng lưu trữ truyền thống, Sia hỗ trợ những người dùng có phần cứng và nhu cầu cho thuê không gian lưu dữ liệu đó, nhận lại lợi nhuận bằng đồng SC.
 • Tất cả các hoạt động thuê/ cho thuê đều bắt buộc phải thanh toán bằng đồng SC thông qua Smart Contract của Sia là File Contracts.
Siacoin (SC) là gì? lưu trữ đám mây phi tập trung dựa trên blockchain - Tiendientu.asia

Thông tin cơ bản về đồng Siacoin (SC)

 • Ticker: SC.
 • Blockchain: Sia Platform.
 • Contract: File Contracts.
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Token Type: Coin, Mineable.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 49.349.865.000.

Đồng Siacoin (SC) có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Sàn giao dịch niêm yết đồng SC

Hiện tại, đồng SC được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Kraken, Gate.io, HitBTC, MEXC Global, … Trong đó, SC được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán SC.

Ví lưu trữ đồng Siacoin (SC)

Hiện tại, đồng Siacoin có thể lưu trữ trên hai ví chính thức của nền tảng Sia là Sia UI và Sia Daemon

 • Sia UI được thiết kế giao diện thân thiện, đơn giản hóa với tất cả người dùng.
 • Sia Daemon được thiết kế dành cho các nhà phát triển trên Sia. Do đó, ví lưu trữ này sẽ phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi người dùng phải có trình độ kỹ năng cao.