Orchid Protocol (OXT) là gì?

Orchid Protocol (OXT) được biết đến là một hệ thống phi tập trung, được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum. Dự án cung cấp dịch vụ VPN giúp kết nối người dùng và nhà cung cấp băng thông, kiểm soát quyền riêng tư khi truy cập vào Internet.

Dự án được xây dựng vào năm 2017 bởi Orchid Labs. Sứ mệnh của Orchid Protocol là xây dựng một phần mềm mã nguồn mở mà tại đây, người dùng có thể truy cập Internet một cách dễ dàng, hướng đến thị trường phi tập trung cho dịch vụ VPN.

orchid-protocol-la-gi

Orchid Protocol mang đến những giải pháp gì?

Orchid Protocol xây dựng một mô hình kết nối vô cùng chặt chẽ, dễ dàng cho người dùng tham gia và trải nghiệm trên nền tảng. Khách hàng sẽ kết nối trực tiếp với Orchid Market và trả tiền cho người bán băng thông để tạo nên một chuỗi Proxy tới tài nguyên cụ thể trên Internet. Lúc này, một mã thông báo tiện ích sẽ được sử dụng thanh toán trên băng thông.

Orchid Market là một mạng lưới ngang hàng có cấu trúc (P2P). Đây là tổ chức giao dịch, nơi người bán và người tiêu dùng băng thông có thể kết nối, giao dịch với nhau.

Orchid Lads cho rằng: lưu lượng truy cập và các khoản thanh toán đều không thể bị giám sát bởi các cơ quan trung ương. Điều này đảm bảo dữ liệu được an toàn, những người đóng góp và người tiêu dùng băng thông đều được những trải nghiệm ẩn danh hoàn toàn, không phải phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng thứ ba nào khác.

Ví dụ: Khi đăng nhập vào Facebook, nếu bật Orchid, Facebook sẽ không thể dò ra địa chỉ IP và vị trí thực tế của bạn dù vẫn có thể biết bạn là ai. Trong quá trình truy vấn Internet, Orchid được cho phép link nhiều Nodes với nhau, giúp VNP không thể tích lũy các thông tin của người dùng một cách đầy đủ.

VPN được hiểu là mạng riêng ảo, khi truy vấn Internet có chức năng che dấu địa chỉ IP của người dùng, đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của họ.

Cách thức hoạt động của Orchid Protocol

Lưu lượng truy cập Internet hiện tại sẽ được định tuyến qua các máy chủ trung tâm, thông qua ISP và VPN. Đồng thời, Orchid Protocol còn hỗ trợ việc định tuyến ngẫu nhiên thông qua mạng lưới cung cấp băng thông, các thành viên sẽ chia sẻ tài nguyên dư thừa của họ bằng cách kích hoạt thiết bị và kết nối chúng với Internet dưới dạng một nút.

Orchid Protocol sử dụng các máy chủ phi tập trung chạy trên Blockchain Ethereum. Người dùng sẽ bị hệ thống tính phí đối với mỗi gói IP bằng cách sử dụng cải tiến độc đáo là Probabilistic Nanopayments. Nghĩa là bạn chỉ trả phí cho băng thông mà bạn sử dụng.

Private Internet Access VPN, the NordVPN Alternative - TrendyTarzan

Người dùng khi muốn truy cập vào Internet nhưng không bị kiểm duyệt được gọi là người dùng băng thông. Họ sẽ phải trả chi phí tham gia cho người bán OCT Token trên cơ sở ngang hàng.

Nanopayments là một phần của hệ thống ngoại tuyến, cho phép tất cả những người tham gia Orchid Protocol trao đổi giá trị với mức phí giao dịch thấp. Đồng thời, hệ thống Orchid đảm bảo tính riêng tư, bảo mật tuyệt đối, tốt hơn những phương thức thanh toán truyền thống khác. Và chúng chỉ có tính khả thi với các Smart Contract và Blockchain.

Một tính năng đặc biệt cho những người đóng góp băng thông là tạo Whitelist (danh sách trắng) và Blacklist (danh sách đen). Trước đây, việc cho phép người bán băng thông là biên soạn một danh sách các nội dung mà họ sẵn sàng cung cấp lưu lượng truy cập. Ngoài ra, bộ định tuyến Proxy có thể từ chối hoặc hạn chế quyền truy cập vào các trang web nhất định.

Mặt khác, người dùng băng thông có thể tạo danh sách để ngăn chặn hoặc cảnh cảnh người dùng truy cập vào một số trang web nhất định. Có thể coi đây là một loại kiểm duyệt, nhưng nhà phát triển thực sự muốn chuyển giao trách nhiệm này cho chính cộng động, nghĩa là thiết lập cơ quan kiểm duyệt của riêng người dùng.

OXT Token là gì?

OXT là Utility Token chính thức trong hệ sinh thái Orchid Protocol, được xây dựng trên mạng lưới Blockchain Ethereum với chuẩn ERC20.

OXT Token được sử dụng để làm gì?

OXT Token được sử dụng như một chi phí để thanh toán các dịch vụ VPN mà Orchid Protocol cung cấp từ nhiều nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là người dùng của Orchid Protocol sẽ mua băng thông bằng OXT Token và nhà cung cấp Node Orchid sẽ nhận OXT Token để đổi lấy băng thông của họ. Cả người dùng và nhà cung cấp đều có thể sở hữu OXT Token. Ngoài ra, OXT Token còn sử dụng làm phần thưởng, phí giao dịch trên mạng lưới Orchid Protocol.

Thông tin cơ bản về OXT Token

  • Token Name: Orchid Protocol Token.
  • Ticker: OXT.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Type: Utility Token.
  • Token Standard: ERC20.
  • Total Supply – Tổng nguồn cung: 1.000.000.000.
  • Contract: 0x4575f41308ec1483f3d399aa9a2826d74da13deb

OXT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, OXT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Gate.io, OKEx, Huobi Global, KuCoin, Coinbase Exchange, Genemi, BKEX, MEXC Global, Upbit, Hoo.com, Coinlist, XT.COM, Uniswap,.. Trong đó, OXT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Coinbase Exchange chiếm 20.51% tổng khối lượng giao dịch.