Huobi Token (HT) là gì?

Huobi Token (HT) được biết đến là một Token chính thức được phát hành thông qua sàn Huobi Global có trụ sở tại Trung Quốc vào ngày 24/01/2018. Đây là sàn giao dịch hàng đầu tại Đông Nam Á. Được biết, Huobi xây dựng Token này theo tiêu chuẩn ERC20, dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum.

Ban đầu, trước tháng 02/2018, Huobi Token chưa được bán chính thức trên các sàn giao dịch, người dùng chỉ có thể nhận được Token thông qua hình thức mua Point Card của sàn Huobi. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian trên, Huobi Token đã được giao dịch rộng rãi trên nhiều sàn điện tử.

huobi-token-la-gi

Đặc điểm về Huobi Token trên Huobi Global

Khi mới niêm yết trên sàn, nguồn cung của Huobi Token chỉ giới hạn trong khoảng 500 triệu. Trong đó, hơn 60% Token được phân chia cho người dùng mới trong 15 ngày khi họ mua các thẻ điểm của nền tảng như một món đồ tặng kèm. Với những gói thẻ điểm này, người dùng sẽ nhận được một lượng Huobi Token tương ứng. Và 40% Token còn lại được sử dụng để chuẩn bị cho các dịch vụ và ưu đãi khác nhau trên Huobi Global như những phần thưởng không khai báo khác.

Đồng tiền điện tử Huobi Token này được thiết lập nhằm giảm thiểu chi phí giao dịch, hỗ trợ người dùng tham gia các sự kiện độc quyền của tổ chức. Huobi Token không được thông qua ICO như nhiều dự án khác. Thay vào đó, Token được sàn Huobi cung cấp 300 triệu Token cho những người dùng mới khi họ mua các gói dịch vụ trên nền tảng.

Người nắm giữ Huobi Token được hưởng những quyền lợi gì?

Huobi Token được xây dựng như một nguyên liệu để vận hành, tham gia vào các hoạt động diễn ra trong hệ sinh thái của Huobi Global. Người sở hữu Token này có thể sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau.

 • Transaction Fee Discount: Người dùng đặt mua gói dịch VIP trên nền tảng Huobi sẽ tiết kiệm được đến 50% phí giao dịch thực hiện trên sàn.
 • Liquidity Protection: Theo quy định chính thức của sàn, 20% doanh thu của sàn Huobi để mua lại HT Token và chuyển vào quỹ bảo vệ người dùng. Việc này giúp duy trì khả năng thanh khoản, lợi ích và hoàn trả cho khách hàng trong những trường hợp khẩn cấp, rủi ro.
 • Trading Pairs: Khi sở hữu HT Token, người dùng có thể sử dụng để giao dịch với nhiều loại Coin khác như BTC, HUSD, ETH,…
 • Huobi Prime: Người sở hữu HT Token không chỉ được phép giao dịch trên sàn chính là Huobi Global mà còn có thể đầu tư vào nhiều dự án tiềm năng khác có mặt trên Huobi Prime.
 • Let Your Voice Be Heard: Người nắm giữ HT Token có quyền tham gia bỏ phiếu, biểu quyết trong những hoạt động xây dựng, phát triển của nền tảng Huobi Global.
 • Discount Transaction Fee With HT Token: Nếu sử dụng HT Token để giao dịch, người dùng có thể sử dụng để trao đổi những loại tiền điện tử khác cũng như thanh toán dịch vụ, đầu tư lưu trữ giá trị.
huobi-token-la-gi

Chức năng cốt lõi của đồng Huobi Token trên Huobo Global

Mua lại thanh khoản

Đối với Huobi Global, 20% lợi nhuận giao dịch được của sàn sẽ luôn được dành riêng để mua lại HT Token từ chính khách hàng theo mức giá hiện hành. Điều này không chỉ giúp sàn tăng tính thanh khoản mà còn kéo dài nguồn cung của Huobi Token trên thị trường đi xuống.

Số lượng HT Token mua lại đều được Huobi Global tiêu hủy hoàn toàn và sẽ không thể bán phá trên thị trường. Chính vì thế, nguồn cung thực tế của Huobi Token chỉ ở mức 300 triệu Token thay vì 500 triệu như mức dự kiến ban đầu.

Hỗ trợ người dùng tham gia phát triển nền tảng

Tương tự như những hoạt động của các dự án khác, người sở hữu HT Token sẽ có quyền bỏ phiếu, tham gia biểu quyết tại các sự kiện quan trọng diễn ra trên Huobi Global. Hoạt động này giống như việc các cổ đông tiến hành bỏ phiếu trong sự kiện của doanh nghiệp. Những dự kiến niêm yết Coin lên sàn giao dịch đều phải trải qua vòng bỏ phiếu, bầu chọn này.

Bên cạnh đó, người sở hữu HT Token còn được quyền tham gia vào cuộc khảo sát cải thiện dịch vụ trên Huobi Global. Có thể hiểu, việc nắm trong tay Huobi Token cũng giống như việc bạn trở thành một cổ đông, thành viên của sàn giao dịch Huobi.

Thúc đẩy giao dịch với hơn 40 cặp Cryptocurrency

Khách hàng được hỗ trợ sử dụng HT Token từ sàn Huobi với hơn 40 cặp Cryptocurrency. Việc mở rộng trao đổi này sẽ tạo cơ hội cho HT Token có thể ứng dụng rộng rãi, tiếp cận với nhiều người dùng hơn nữa. Từ đó, thúc đẩy quy mô dự án được rộng mở, có vị trí nhất định trong thị trường tiền điện tử.

Thanh toán dễ dàng tại một số doanh nghiệp

Hiện nay, đồng HT Token có thể sử dụng thanh toán tại rất nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả những nhà cung cấp dịch vụ cộng đồng. Sàn có thể thanh toán cùng lúc với hơn 30 loại tiền điện tử tại các công ty tìm kiếm nhân sự, 10 nhóm khai thác hàng đầu.

Tham gia vào các sự kiện độc quyền trên Huobi

Nếu nắm giữ sẵn sàng HT Token trong ví, bạn có thể tham gia sớm và ưu tiên hơn tại các sự kiện độc quyền được tổ chức trên Huobi. Ví dụ như việc bạn được truy cập sớm để đặt mua mã thông báo trước khi chúng phân phối rộng rãi.

huobi-token-la-gi

Tích điểm, chiết khấu giao dịch

Khi sử dụng HT Token tại các giao dịch của sàn Huobi, người tham gia có thể được hỗ trợ chiết khấu theo 2 cách như sau:

 • Cách 1: Mua thẻ điểm của Huobi bằng chính HT Token, sử dụng số điểm trong thẻ đã mua để thanh toán các khoản phí.
 • Cách 2: Khách hàng chỉ cần giữ một số lượng HT Token, bạn sẽ nhận về chiết khấu theo lượng Token mà bạn đang sở hữu.

Với hai cách này, chiết khấu mà sàn Huobi mang lại cho khách hàng đều tiện ích, giảm bớt đáng kể chi phí giao dịch. Đồng thời, nhà giao dịch chuyên nghiệp có cơ hội nhận chiết khấu hấp dẫn hơn. Nếu càng nắm giữ nhiều HT Token, bạn càng nhận được đa dạng chính sách ưu đãi tuyệt vời hơn.

Khóa và Mining HT Token

Người dùng có thể khóa HT Token để nhận lại Airdrop từ Huobi Pool Token (Token HPT) vào mỗi ngày. Sau đó, bạn còn nhận được khoản tiền thực tế từ các hoạt động của Huobi Pool PoS. Chúng có thể là các Token như EOS, TRX, ATOM.

Số lượng Airdrop sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian mà người dùng tùy chọn. Số lượng bị khóa và sức mạnh khai thác của Huobi Pool, số lần thả nổi sẽ thực hiện mỗi ngày.

Tìm hiểu chi tiết về đồng Huobi Token

Thông tin cơ bản về Huobi Token (HT)

 • Token Name: Huobi Token.
 • Ticker: HT.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC20.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 500,000,000.
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161

What is huobi token? HT prediction prices 2020 and history

Khả năng phân bổ HT Token

Tổng nguồn cung của Huobi Token trên nền tảng Huobi Global là 500 triệu HT. Số lượng này sẽ được phân chia như sau:

 • Point Cards: 60% HT Token được phân phát miễn phí cho những thành viên tham gia sử dụng gói Huobi Pro Point.
 • Reward & Platform Operation: 20% HT Token sử dụng làm phần thưởng cho người dùng và vận hành sàn giao dịch Huobi Global.
 • Team Incentives: 20% HT Token dành cho đội ngũ phát triển và xây dựng dự án, thời gian phân phối khoảng 4 năm.

HT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, HT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Huobi Global, FTX, BKEX, AscendEX, AEX, MEXC Global, BitMart, Gate.io, BTSE, Hoo.com, CoinEx, Bibox,…

Trong đó, HT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Huobi Global chiếm 22.65% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán HT Token nhé.

HT là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet, Trezor, Ledger Namo S,… Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ HT Token ngay tại ví điện tử của sàn giao dịch mà bạn chọn để giao dịch.