ECOMI (OMI) LÀ GÌ?

ECOMI không hẳn là tên dự án; chính xác hơn, Ecomi là tên một công ty ở Singapre.

Mục tiêu của ECOMI là tạo ra nền tảng tốt nhất trên thế giới để mua, bảo vệ và thu phí bảo hiểm NFT được cấp phép sử dụng Công nghệ Sổ cái Phân tán (Distributed Ledger Technology).

ECOMI bao gồm hai yếu tố, ECOMI Collect Ecosystem và ECOMI Secure Wallet.

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ECOMI (OMI)

ECOMI Collect Ecosystem (VE-VE)

ECOMI Collect là một ứng dụng (web, điện thoại) cho phép người dùng mua, bán và giao dịch các món đồ sưu tầm ảo.

Bên cạnh đó, anh em có thể tùy chỉnh khu vực riêng của mình trong Showroom, tạo thành một khu trưng bày đậm nét cá nhân, và share cho mọi người nhận xét. Đặc biệt, với tính năng Augmented Reality, anh em có thể tương tác với các vật phẩm ảo này, và với ECOMI in-app gameplay, các vật phẩm này cũng có thể tương tác với nhau.

Trong ứng dụng, người dùng có thể kết nối với thị trường thứ cấp, nơi có thể mua, bán và giao dịch với các thành viên khác trong cộng đồng.

ECOMI Secure Wallet

Đây là một ví lạnh vật lý có dạng thẻ, không bao giờ kết nối trực tiếp với Internet, nên sẽ bảo vệ tài sản khỏi malware hay những kết nối không an toàn.

Sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật CC EAL5 +, ECOMI Secure Wallet cung cấp mức độ bảo vệ cực kỳ cao đối với Private key, đồng thời duy trì tính di động cực cao. Nếu anh em chưa biết, thì EAL5 là một chuẩn bảo mật mà đa số thấy ở các thẻ thông minh.

Người dùng sẽ tương tác với thẻ thông qua app trên điện thoại (đã có mặt trên IOS và Android).

ECOMI COLLECT ECOSYSTEM (VE-VE)

VE-VE là gì?

ECOMI Collect là một ứng dụng đa nền tảng hoạt động trên thiết bị di động, máy tính để bàn và web. VeVe cung cấp dịch vụ phân phối và lưu trữ tài sản kỹ thuật số dưới dạng các bộ sưu tập kỹ thuật số. Nó cho phép người dùng mua, bán và thu thập các NFT được cấp phép sử dụng công nghệ Blockchain.

Bằng cách tham gia nền tảng, người dùng có thể trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình trong phòng trưng bày cá nhân của mình thông qua cộng đồng ECOMI. Ở đó, những người dùng khác sẽ không chỉ đánh giá và nhận xét về tác phẩm, mà còn chia sẻ các tài sản của họ.Nền tảng này cũng cung cấp cửa hàng VeVe. Nó hoạt động như một chợ đồ cũ, một phòng trưng bày thực tế tăng cường.

Ứng dụng VeVe mang lại cho người tiêu dùng cảm giác sở hữu thực sự đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số cao cấp. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập kỹ thuật số phổ biến, độc đáo hoặc độc nhất vô nhị qua cửa hàng ứng dụng, chia sẻ chúng trên dịch vụ mạng xã hội hay giao dịch với mạng VeVe, tất cả đều trong tầm tay của bạn.

Các bộ sưu tập NFT trên VE-VE

Tất cả các bộ sưu tập kỹ thuật số trên nền tảng VeVe đều bị giới hạn số lượng theo lô được gọi là “Series”. Blockchain và tiêu chuẩn NFT được sử dụng để tạo ra chúng. Ví dụ một series có thể có 10.000 bộ sưu tập và những bộ này có 5 danh mục hiếm. Phạm vi từ “Phổ biến” chiếm 62% tổng số đến “Cực kỳ hiếm” chỉ chiếm 1%.

Quyền sở hữu NFT

Quyền sở hữu của mỗi NFT mới đúc được gửi đến một địa chỉ được chỉ định cho ECOMI để bảo mật và quản lý thay mặt cho chủ sở hữu. VeVe là một nền tảng tập trung kết hợp trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số có sẵn, trong khi ECOMI duy trì quyền sở hữu tất cả các bộ sưu tập trong hệ thống.

Chơi game

Nền tảng VeVe cho phép người dùng tương tác và chơi với các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ sở hữu nhằm tạo ra sự tương tác sâu sắc hơn. Ngoài ra, tính năng thực tế tăng cường cho phép người dùng chơi một loạt các trò chơi đơn và nhiều người chơi trong nền tảng VeVe.

 

VÍ ECOMI

Ví cứng ECOMI

ECOMI có ví phần cứng không dây của riêng mình. Các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo gốc của nền tảng ECOMI (OMI), mã thông báo OMI cũng cho phép bạn mua các món đồ sưu tầm hoặc đặt cược vào mã thông báo của mình. Ví này được bảo mật bằng cách không bao giờ được kết nối với internet, do đó giữ tiền an toàn khỏi các phần mềm độc hại và ngăn chặn tin tặc tấn công.

Ví lạnh ( ECOMI Secure Wallet )

ECOMI còn cung cấp cho người dùng một ví lạnh vật lý có dạng thẻ (ECOMI Secure Wallet), không bao giờ kết nối trực tiếp với Internet, nên sẽ bảo vệ tài sản khỏi những kết nối không an toàn.

Sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật CC EAL5 +, ECOMI Secure Wallet cung cấp mức độ bảo vệ cực kỳ cao đối với Private key, đồng thời duy trì tính di động cực cao. EAL5 là một chuẩn bảo mật mà đa số thấy ở các thẻ thông minh.

Người dùng sẽ tương tác với thẻ thông qua app trên điện thoại (đã có mặt trên IOS và Android).

Hiệu ứng Metcalfe

Nền tảng này dựa vào Hiệu ứng Metcalfe để đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ sở người dùng. Hiệu ứng Metcalfe là một luật quy định giá trị của một mạng truyền thông tỷ lệ với bình phương của số lượng người dùng được kết nối của hệ thống, định lượng sự gia tăng giá trị này.

Công nghệ Blockchain

Không giống như nhiều giao thức DeFi, ECOMI không dựa vào mạng Ethereum, với lý do khả năng mở rộng và phí cao. Thay vào đó, ECOMI sử dụng GoChain, một web 3.0 Blockchain công khai được thành lập vào năm 2017. Nó xử lý gấp 100 lần khối lượng Ethereum trong khi vẫn giữ được sự tương thích.

GoChain có thể thực hiện tới 1.300 giao dịch mỗi giây, làm cho nó trở thành một mạng lý tưởng cho khả năng tồn tại của các dApp. Như đã nêu ở trên, GoChain vẫn hoàn toàn tương thích với Ethereum, điều này cho phép ECOMI tận dụng triển khai tiêu chuẩn mã thông báo GO20 và GO721 hiện có. Hợp đồng thông minh ECOMI NFT cũng tương thích với tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 khiến nó đạt được sự ổn định và tương thích lâu dài.

TOKEN OMI LÀ GÌ?

ECOMI có mã thông báo OMI của riêng mình. Nó phục vụ như một phương tiện trao đổi và đảm bảo một hồ sơ bất biến về quyền sở hữu. Nó là một mã thông báo GO20, được xây dựng trên chuỗi khối GoChain.

Các mã thông báo OMI thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế của VeVe, vì người dùng có thể mua, bán và giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số bằng OMI. Các mã thông báo này cũng hoạt động để thanh toán phí gas bất cứ khi nào có giao dịch xảy ra.Sau khi người dùng ECOMI mua một bộ sưu tập, mã thông báo OMI sẽ chuyển đến một hợp đồng thông minh không thể truy cập để lưu trữ vĩnh viễn. Bất kỳ ai cũng có thể mua mã thông báo OMI bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ thông qua mục mua hàng trong ứng dụng.

 

ĐỐI TÁC

ECOMI đã hợp tác với các doanh nghiệp nổi tiếng hoạt động trong Gaming, AR / VR, Sưu tập, cũng như ngành công nghiệp cấp phép.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo tại: