CONTENTOS LÀ GÌ?

Contentos là một hệ sinh thái phân quyền mà công ty sẽ cung cấp tính minh bạch và kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số, không kiểm duyệt hoặc xóa nội dung của bên thứ ba. Để đạt được mục tiêu này, Contentos cung cấp các tính năng:

 • Một hệ thống thu nhập ngang hàng: Một hệ thống phi tập trung sẽ làm cho chuỗi giá trị nội dung trở nên minh bạch hơn, đem lại phần thưởng trực tiếp cho người dùng.
 • Phân phối lưu lượng phân cấp: Khi nhận được phần thưởng cho công việc, người dùng Contentos được khuyến khích quảng bá tới các đối tượng thích hợp.
 • Truy xuất nguồn nội dung bản quyền có thể theo dõi: Việc sử dụng blockchain cho phép xác thực bản quyền và theo dõi giao dịch
 • Hệ thống tín dụng bất biến: Người dùng chấm điểm tín dụng và đóng góp một cách minh bạch

Nhóm phát triển Contentos bao gồm các chuyên gia từ ngành công nghiệp nội dung, những người đã làm việc trên các ứng dụng tiêu dùng hàng đầu và các dự án blockchain. Hiện tại, các đối tác chiến lược của Contentos là LiveMe, PhotoGrid và Cheez, đã tích lũy được hơn 60 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Với phản hồi của người dùng trong thời gian qua, Contentos dự kiến ​​sẽ trở thành một dự án blockchain hàng đầu vì nó đặt sự quan tâm của người dùng lên hàng đầu.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA CONTESTOS

Hệ sinh thái Contestos với đối tượng chính là ngành công nghiệp sáng tạo nội dung đã giải quyết những vấn đề chung của ngành công nghiệp này nhờ mạng lưới blockchain riêng đảm bảo an toàn bản quyền cho mọi tác giả. Gía trị của việc sáng tạo nội dung được đánh giá thông qua mức độ ảnh hưởng của người dùng với người đóng góp nội dung.

Một số cơ chế khuyến khích người sử dụng dịch vụ và tác giả sáng tạo nội dung tham gia vào mạng lưới:

 • Phần thưởng dành cho người đóng góp nội dung được quy ra COS Token dựa trên: lượng COS Token đã được giữ từ trước, lượng nội dung số và tần suất đóng góp. Thời gian đầu, số lượng ngừoi tham gia ít tương ứng với lượng reward khá nhiều. Tuy nhiên, về sau reward sẽ giảm xuống đến mức 0. Lúc này những người đóng góp nội dung số sẽ kiếm lợi từ các quảng cáo, subcriptions (trên sản phẩm của họ).
 • Những người xem / sử dụng dịch vụ sẽ nhận rewards khi thực hiện các tương tác như comments, reacts nội dung đó. Tương tự với các mạng xã hội khác, những người xem khác có thể đưa ra react “thumbs up” hoặc “thumbs down”, khi Up lớn hơn Down thì người dùng đó sẽ được thưởng COS tương đương.
 • Người dùng giúp kiếm duyệt nội dung trên Contentos sẽ được nhận khoảng thưởng tương ứng được trích từ 5% Communitie’s Cooperative.
 • Contentos kiểm soát nội dung của nhà sản xuất nội dung nhằm đánh giá tính chất lượng thông qua hệ thống điểm tín nhiệm (Contentos Credit). Số điểm này trực tiếp tác động đến số lượng COS thưởng.

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

 • Mick Tsai (Đồng sáng lập & CEO): Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phát triển phần mềm ứng dụng, Mick hiện đứng đầu nền tảng Contentos để tập trung khai thác hệ sinh thái nội dung số ngày càng tốt hơn. Trước khi sáng lập Contentos, ông từng là giám đốc sản phẩm cấp cao tại LiveMe( app live stream xếp top 1 tại nước Mỹ), giám đốc sản phẩm của Clean Master tại Cheetah Mobile và Giám đốc phát triển nghiên cứ trong Trend Micro.
 • Zac Nien ( Phó chủ tịch về sản phẩm ): Bắt đầu sự nghiệp tại Trend Micro, công ty bảo mật internet hàng đầu trên thế giới, Zac đã tham gia vào nhiều dự án phần mềm khác nhau như PC, trang web, ứng dụng IoT, iOS và Android. Từ công nghệ phần mềm đến thiết kế sản phẩm ông ZAC cũng tập trung sự nhiệt tình và mang lại kết quả đầy đủ cho các ứng dụng tải về hàng đầu như Security Master.
 • Ava Wen ( Phó chủ tịch về marketing ): Với nhiều năm kinh nghiệm vận hành trong ngành chế tạo nội dùng & giải trí nội dung số, phó chủ tịch Ava Wen trước khi gia nhập vào Contentos từng là giám đốc cấp cao của bộ thị trường iQIYI Đài Loan, giám đốc điều hành của LiveMe Greater China và phó giám đốc của Lang Live. Hiện nay, Ava còn là giám đốc điều hành của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Sản xuất Nội Dung Chương Trình Cộng hòa Trung Quốc.
 • Peter Wei ( Phó chủ tịch phụ trách về Kỹ thuật ): Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc trên phát triển phần mềm ứng dụng, Peter tập trung vào công nghệ ứng dụng di động, có kinh nghiệm về nghiên cứu điện thoại, điện thoại thông minh và AI. Peter từng dẫn dắt nhóm PhotoGrid AI trong Leopard Mobile để phát triển ngành thông minh AI, đồng thời từng là phó giám đốc trong HTC và kỹ sư cấp cao Sr ở Foxconn.

ỨNG DỤNG COS.TV

COS.TV là một app sinh thái dựa trên Public Blockchain Contentos, một nền tảng sáng tạo giống như YouTube, cho phép người dùng tải các video sáng tạo lên đó.

Sự khác biệt là COS.TV sử dụng công nghệ blockchain, giúp mang đến sự công bằng, cho phép người sáng tạo được hưởng quyền lợi và tự quản lý hoàn toàn nội dung của mình.

ĐỒNG TIỀN ẢO COS

COS là mã token của Costentos với chức năng chính là chi trả và thưởng cho những người dùng và người đóng góp.

Ngoài COS thì trong ứng dụng COS.TV còn có đồng tiền ảo POP. Đây là điểm thưởng tập trung trong COS.TV và POP chỉ có thể được sử dụng trong COS.TV. Bạn không thể giao dịch POP trong bất kỳ sàn giao dịch nào nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo tại: