Tổng quan  

Việc giao dịch tài sản giữa các hệ sinh thái khác nhau hiện nay vẫn còn rất khó khăn đặc biệt là đối với những người dùng mới. Hiểu được điều đó mục tiêu phát triển của Biconomy là đưa ra các giải pháp đơn giản, thân thiện với người dùng mới nhưng vẫn tối ưu về mặt công nghệ. Với ý tưởng độc đáo của mình Biconomy hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng giúp cho trải nghiệm người dùng ngày càng đơn giản hơn, dễ dang tiếp cận và đem đến tương lai phát triển mạnh mẽ của thế giới Web3.

Biconomy (BICO) là gì?

Biconomy là một cơ sở hạ tầng giao dịch đa chuỗi (multi-chain infrastructure). Biconomy sở hữu các công nghệ giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch để làm cho Web 3.0 trở nên dễ dàng tiếp cận với mọi người để trở nên phổ biến hơn. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập các ứng dụng phi tập trung (dApps) dù họ có kiến ​​thức và kinh nghiệm về tiền điện tử hay không. Biconomy giúp loại bỏ những quá trình phức tạp này khỏi người dùng cuối thông qua các tính năng mạnh mẽ như: Giao dịch không cần phí gas, giao dịch đa chuỗi tức thì.

Đội ngũ phát triển

Team phát triển Biconomy bao gồm nhiều thành viên dày dặn về mặt kinh nghiệm cũng như kiến thức trong ngành blockchain và crypto.

Ahmed Al-Balaghi (CEO & Co-Founder): Hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto, Ahmed đã từng làm tiệc tại Dow Jones, Citibank và cho quỹ Jabbar Internet Group – một trong những Ventures hàng đầu ở Dubai hỗ trợ các giao dịch blockchain, từng là cố vấn và seed investor cho Matic Network (Polygon)

Sachin Tomar (CTO & Co-Founder): Hơn 8 năm kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm, đã từng làm việc tại SamSung, Make My Trip. Và hơn 2 năm kinh nghiệm về blockchain trong việc phát triển hợp đồng thông minh.

Aniket Jindal (COO & Co-Founder): Có 4 năm kinh nghiệm làm cố vấn, truyền thông, marketing, từng làm việc cho Binance vị trí Marketing và Cố vấn cho Matic Network

Biconomy (BICO) là gì? Tổng quan về dự án Biconomy
Đội ngũ dự án Biconomy.

Ngoài ra thì dự án còn có những nhà tư vấn chiến lược như:

Sandeep Nailwal: COO của dự án blockchain layer 1 Polygon

Matthew Liu: Co-founder của dự án Origin Protocol (OGN).

Josh Fraser: Cũng là co-founder của dự án Origin Protocol.

Công nghệ

Hyphen

Hyphen – một sản phẩm của Biconomy sử dụng giao thức vận chuyển tài sản liên chuỗi. Sản phẩm này có những giải pháp cho phép chuyển tài sản giữa các blockchain Layer 1 với Layer 2 một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hiện tại thông qua Biconomy Blockchain chúng ta đã có thể chuyển tài sản giữa hai hệ ví dụ như Ethereum và Polychain rất nhanh chóng trong khoảng thời gian chưa đến 1 phút.

Biconomy (BICO) là gì? Tổng quan về dự án Biconomy
Giải pháp Hyphen

Gasless

Gasless hướng tới mục tiêu là giải quyết các vấn đề hiện nay như việc người dùng phải thực hiện các tác vụ tạo và cài ví, tìm thông số của mạng lưới mình muốn lưu trữ tokens để tùy chỉnh networks. Ngoài ra, các dapps còn bắt người dùng phải trả phí để sử dụng dịch vụ của họ thì theo Biconomy đó là điều khá bất cập. Vì vậy, Biconomy có các tính năng hỗ trợ các dapps tích hợp những giải pháp mới thân thiện hơn cho người dùng:

 • Có cơ chế tự động set-up mạng lưới.
 • Giao dịch mà không cần phải trả phí gas hoặc trả rất ít
  • Các dApp sẽ thay thế người dùng trả phí gas cho Biconomy executors
  • Người dùng không nhất thiết phải trả gas cho từng giao dịch nhưng sẽ cần phải trả phí theo một cơ chế nào đó cho dApp
 • Không có giao dịch thất bại.

Các số liệu đáng chú ý

Volume 

Dù chỉ mới bắt đầu khởi chạy gần đây nhưng Biconomy đã thu hút được 14,600 User với số giao dịch đa chuỗi hằng ngày là khoảng 750,000 usd, tổng lượng giao dịch tính đến nay vào khoảng 84 triệu usd.

Biconomy (BICO) là gì? Tổng quan về dự án Biconomy

Hiện nay Biconomy mới chỉ hỗ giao dịch đa chuỗi trên 3 chuỗi chính là Polygon, Ethereum, Avalanche với khối lượng giao dịch lớn nhất là Polygon với tổng giao dịch khoảng 45 triệu usd sau đó là Ethereum với 29,3 triệu usd rồi cuối cùng là Avalanche 10 triệu usd.

Thời gian giao dịch

Thời gian thực hiện một giao dịch từ mạng Ethereum tới Polygon chỉ khoảng 1 phút

Dù thời gian thực hiện giao dịch từ Ethereum tới Polygon chỉ khoảng 1 phút nhưng ngược lại từ Polygon tới Ethereum thì lại mất đến 10 phút.

Thời gian thực hiện giao dịch Các giao dịch từ Ethereum tới Avalanche và ngược lại được thực hiện khá lâu khi tốn tới khoảng 7 phút cho mỗi giao dịch. Tuy là hạn chế này đến từ tốc độ của mạng lưới Ethereum nhưng từ đó ta vẫn có thể thấy những hạn chế của nền tảng giao dịch đa chuỗi này. Tuy nhiên vẫn nhanh hơn rất nhiều so với xử dụng các native bridge (các cầu nối build trực tiếp trong hệ) để hỗ trợ chuyển giao các loại tài sản mỗi lần giao dịch có khi lên tới 40 phút.

Ở các mạng lưới vốn đã nhanh như Polygon với Avalanche thì các giao dịch được thực hiện khá nhanh chóng khi chỉ tốn khoảng 20 giây cho mỗi giao dịch.

Biconomy (BICO) là gì? Tổng quan về dự án Biconomy

Tài chính

Tính đến tháng 7/2021, Biconomy đã kêu gọi tổng số vốn lên đến $9M từ các quỹ: Coinbase Ventures, Houbi Ventures, Binance,….

Biconomy (BICO) là gì? Dự án về Web3 mở bán token sale trên Coinlist
Nhà đầu tư dự án Biconomy

Đối tác

Biconomy hiện đã có khá nhiều partners và một vài nền tảng hỗ trợ chuỗi chéo như Ethereum, Polygon, Binance, xDai, Moonbeam.

Biconomy cũng có một hệ sinh thái những đối tác về 4 mảng chính: tiêu biểu về mảng DeFi, GameFI, NFTs, Misc.

Defi

NFT

Gaming

Misc

Biconomy (BICO) là gì? Dự án về Web3 mở bán token sale trên Coinlist

Đối thủ cạnh tranh

Hiện tại Biconomy có tầm nhìn và hướng phát triển rất đặc trưng và riêng biệt, hiện trên thị trường chưa thấy có dự án nào đưa ra các giải pháp tương tự như của Biconomy nên có thể nói là Biconomy hiện không có đối thủ cạnh tranh nào.

Tokenomics

Token Key Metrics

Những thông tin cơ bản về BICO Token:

 • Token Name: BICO
 • Blockchain: Ethereum.
 • Total Supply: 1,000,000,000 BICO.
 • Circulating Supply:  65,375,000 BICO.

Token Allocation

Tổng cộng BICO sẽ được phân chia như sau:

 • Community: 38.62%.
 • Team & Advisors: 22%.
 • Token Sales: 23.38%. Bao gồm: Private Sale (12%) + Public Sale (5%) + Strategic Sale (6.38%).
 • Treasury: 10%.
 • Early Supporters: 6%.

Token Sale

BICO đã có đợt mở bán public sale cho cộng đồng trên Coinlist, với 2 options:

Token Use Case 

Các tiện ích của BICO Tokens:

 • Quản trị : BICO holders có thể tham gia bỏ phiếu cho những thay đổi trong giao thức lẫn cả hệ sinh thái Biconomy.
 • Network fees: BICO sẽ được dùng để chi trả cho phí giao dịch bên trong mạng lưới Biconomy. Bất kỳ ai nắm giữ BICO sẽ có quyền đề xuất và từ đó hướng tới phi tập trung hóa quá trình quản trị cho dự án.
 • Staking: Những người tham gia staking BICO Tokens để được quyền vận hành, duy trì hệ thống. Để đảm bảo an ninh hệ thống có thể phạt BICO đối với những operator xấu
 • Liquidity mining: Liquidity providers sẽ được thưởng APY bằng BICO khi họ cung cấp thanh khoản nhằm phục vụ chức năng Cross- chain transfer của hệ thống

Biconomy (BICO) giao dịch ở đâu?

Hiện tại BICO được giao dịch tại bốn sàn lớn như : Binance, Coinbase, Huobi, Gate.io.

Kết Luận

Mục tiêu phát triển của Biconomy là đưa ra các giải pháp đơn giản, thân thiện với người dùng mới nhưng vẫn tối ưu về mặt công nghệ, cho phép những người dùng cuối dễ dàng sử dụng và tiếp cận hơn, đặc biệt là có tính năng giao dịch không cần phí gas mà chưa Dapps nào hiện nay có. Với ý tưởng độc đáo của mình Biconomy hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng giúp cho trải nghiệm người dùng ngày càng đơn giản hơn, dễ dang tiếp cận và đem đến tương lai phát triển mạnh mẽ của thế giới Web3.