Các mã thông báo không thể thay thế, thường được gọi là NFT, vẫn tồn tại ở đây và bạn có thể mong đợi thị trường NFT tiếp tục mở rộng vào năm 2022 khi việc áp dụng hàng loạt tiếp tục trên các chuỗi khối khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sáu lý do bạn có thể muốn đầu tư vào các dự án NFT để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, giả sử bạn chưa làm như vậy. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ xem xét một số NFT tốt nhất để đầu tư vào và những gì trong tương lai có thể giữ khi các NFT tiếp tục tăng trưởng bùng nổ.

Lợi ích của việc sử dụng Token Non-Fungible là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần xem xét những lợi ích của NFT vì thực tế của vấn đề là các mã thông báo không thể thay thế đang phát triển không chỉ là nghệ thuật trên blockchain. Đây là lý do đầu tiên khiến tôi lạc quan về NFT vào năm 2022 – Tiện ích .

BTC-FLower---top-sale
BTC Flower # 1582 giữ kỷ lục hiện tại về mức bán lớn nhất với 777 ICP (hơn 15.000 đô la) 

“Có gì trong đó cho tôi?” là câu hỏi đang được các nhà sưu tập đặt ra. Thêm tiện ích cho các mã thông báo là câu trả lời. Hãy lấy ví dụ từ BTC Flower, được cho là NFT tốt nhất để đầu tư vào chuỗi khối Máy tính Internet sau khi thấy mức tăng gấp 27 lần chỉ trong ba tuần đầu tiên đối với các nhà đầu tư tham gia vào đợt bán công khai. Vậy tiện ích của NFT này là gì (ngoài tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc từ Ludo nổi tiếng thế giới)?

· DAO – Điện hoa DAO cung cấp quyền biểu quyết cho cộng đồng, cho phép các nhà sưu tập giúp chỉ đạo các nỗ lực trong tương lai của dự án.

· Airdrop – ETH và ICP Hoa dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay sẽ được cung cấp miễn phí cho những người sở hữu BTC Flower.

· Hợp tác – Đã có sự hợp tác với DJ White Shadow để phát hành bộ sưu tập NFT và việc sở hữu Hoa BTC cho phép người sưu tập tham gia bán trước riêng tư của bộ sưu tập này và các lần hợp tác khác trong tương lai. Ngoài ra còn có sự hợp tác thời trang trong các công việc để sản xuất trang phục Hoa khôi BTC.

Một lợi ích to lớn khác khi nói đến NFT là Cộng đồng . Mọi người muốn cảm thấy một phần của cái gì đó lớn hơn chính họ. Một số dự án NFT thành công nhất sử dụng Discord, Twitter, DSCVR, Telegram và các nền tảng khác để kết nối những người sưu tập, đưa ra thông báo, chơi trò chơi và xây dựng một môi trường vui vẻ cho mọi người thu thập và tận hưởng công ty của nhau.

ICPets-Twitter-Banner
Biểu ngữ hồ sơ ICPets trên Twitter

Một ví dụ về việc xây dựng cộng đồng xuất sắc trên Máy tính Internet là cộng đồng ICPets. Nhiều người đầu tư vào các dự án NFT với cùng lý do họ mua sản phẩm tại cửa hàng. Họ nghe về nó từ một người bạn hoặc thông qua tiếp thị.

ICPets đã xây dựng một cộng đồng tuyệt vời bằng cách hoạt động hàng ngày trong máy chủ Discord của họ và bằng cách tương tác với cộng đồng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Họ thậm chí còn dành một phần trăm quỹ từ lần bán ban đầu cho các nỗ lực tiếp thị trong tương lai – một kế hoạch kinh doanh thông minh cho các nhà phát triển NFT làm theo.

Sự gia tăng của NFT

Chỉ vài năm trước, toàn bộ thị trường NFT đã có thêm doanh thu khoảng 41 triệu đô la. Vào năm 2021, con số đó đã lên tới hàng tỷ USD, và năm 2022 vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Điều đó dẫn tôi đến lý do thứ ba khiến tôi lạc quan với NFT vào năm 2022 – Việc áp dụng hàng loạt .

Tôi nghĩ Gigiaverse Labs hiểu rõ tầm quan trọng của điều này. Họ đã có hai dự án cực kỳ thành công về Máy tính Internet, với ICPunks và ICats là dự án số một và số chín về vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, họ cũng đã phát hành các dự án trên chuỗi khối Ethereum cũng như trên Polygon, một giải pháp Ethereum lớp hai. Tiếp theo là Solana. Nhưng thay vì giữ cho nỗ lực của họ lan rộng ra nơi mà một nhà sưu tập sẽ phải có nhiều ví và thông tin đăng nhập, mục tiêu của họ là tạo ra một thị trường NFT thống nhất, nơi bạn có thể đầu tư vào NFT trên nhiều chuỗi.

ICats-Gigaverse-Marketplace
ICats trên Gigaverse Marketplace

Một yếu tố quan trọng khác góp phần vào sự phát triển của NFT là Trò chơi . Không thiếu NFT chơi game khi nói đến Máy tính Internet. ICmoji đang dẫn đầu với trò chơi đầu tiên của họ, ICmoji Origins. Nó miễn phí để chơi bằng cách sử dụng ba nhân vật xoay vòng hàng ngày. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng và lưu các đội hoặc chơi trong giải đấu hàng tuần để nhận giải thưởng, bạn cần sở hữu ICmoji NFT mà bạn định sử dụng. Một bộ sưu tập mới cũng đang chuẩn bị được tung ra, điều này sẽ bổ sung vào số lượng mojis để sử dụng trong trò chơi PVE sắp tới (ICmoji Adventures).

ICmoji-Origins
ICmoji Origins – trò chơi điện tử NFT đầu tiên trên Máy tính Internet – Chế độ giải đấu hiện đang hoạt động

ICSnakes là một NFT với một trò chơi có thể chơi được bên trong NFT! Họ đã có một cuộc thi dành cho người dùng dẫn đến giải thưởng cho những người có thể ghi được nhiều điểm nhất bằng cách sử dụng chế độ thử thách của trò chơi. Trong khi nhóm Snakes đang bận rộn làm việc trên thị trường NFT của riêng họ, họ cũng đang lên kế hoạch cho một trò chơi nhiều người chơi.

Ahihi-Snakes-Season-1-
Ahihi đã vô địch mùa giải đầu tiên của ICSnakes với màn trình diễn ấn tượng này – mọi NFT trong bộ sưu tập đều là một trò chơi hoàn toàn có thể chơi được.

Các dự án NFT khác đang tìm cách bổ sung một trò chơi vào năm 2022 bao gồm Cronic Critters, Dfinity Space Apes, IC Puppies / Kitties, ICTurtles, Dfinity Bulls và có các dự án khác đã hé lộ hoặc ít nhất là gợi ý về khả năng có một trò chơi trong tương lai , chẳng hạn như bot Poked.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, trò chơi ICPSquad P2E sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đừng quên tạo hình đại diện của bạn ngay bây giờ ! Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đúc tiền tại đây .

ICPSquad-home
Đã có 5.104 thành viên ICPSquad! Tham gia ngay hôm nay và chuẩn bị cho Phần 0

Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022

Hai lý do cuối cùng khiến tôi lạc quan vào năm 2022 có thể là lý do lớn nhất để đầu tư vào NFT. Đầu tiên, tôi muốn bạn nghĩ về Tích hợp .

DFINITY-blog
Quỹ DFINITY đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển Bitcoin của Máy tính Internet vào ngày 3 tháng 2

Máy tính Internet được thiết lập để khởi chạy tích hợp với chuỗi khối Bitcoin vào cuối quý 1 và điều đó giới thiệu một chuỗi khối hoàn toàn mới cho NFT vì Bitcoin không có khả năng hợp đồng thông minh của riêng nó. Nhiều nền tảng De-Fi đang gia tăng trên Máy tính Internet như Infinity Swap, ICP Swap, Sonic, Liquid ICP, v.v. sẽ giúp đưa De-Fi đến một tập hợp con người dùng blockchain hoàn toàn mới. Sau đó, vào cuối năm, tích hợp Ethereum sẽ liên kết Máy tính Internet với chuỗi khối số một để đầu tư vào NFT vào thời điểm hiện tại. Ai biết được những gì các blockchain khác có thể tích hợp trong tương lai?

Tôi sẽ kết luận với những gì mọi người nghĩ đến vào năm 2022 – Metaverse .

Từ ICGallery đến ICPBunny, nhiều dự án đang nói về việc xây dựng metaverse trên Máy tính Internet. Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​nhiều dự án đạt được mục tiêu của họ và bắt đầu hợp tác với nhau để đưa ngày càng nhiều NFT vào metaverse. Có lẽ chúng ta thậm chí sẽ thấy một số dự án metaverse này hợp nhất khi một số trở nên phổ biến hơn hoặc thành công hơn những dự án khác.

Cuối cùng, NFTs sẽ là tấm vé để bạn tận hưởng metaverse vào năm 2022 và hơn thế nữa. Toàn bộ Cộng đồng Dfinity mong được gặp bạn ở đó.

Screenshot--293-Một cánh cửa bị khóa bên trong ICGallery (Moonwalker hiện đã có trên thị trường Entrepot) – Điều gì sẽ nằm sau cánh cửa này có bot Poked (hiện là bộ sưu tập được giao dịch nhiều thứ hai trên Internet Computer theo số lượng)?