Có rất nhiều cặp ngoại tệ khác nhau trên thị trường nhưng bạn nên tập trung vào những cặp ngoại tệ liên quan đến đôla Mỹ. Đó những cặp ngoại tệ tính linh hoạt tính thanh khoản cao. Điều đó cho phép bạn với cách một nhà kinh doanh những cơ hội tốt hơn để kiếm lợi nhuận.

Các cặp ngoại tệ được chọn giao dịch phổ biến trên thị trường như: EURUSD (euro và Đôla Mỹ), USDJPY (Đôla Mỹ và Yên Nhật), USDCHF (Đôla Mỹ và France Thụy Sĩ), USDCAD (Đôla Mỹ và Đô Canada), USDAUD (Đôla Mỹ và Đô Úc), GBPUSD (Bảng Anh và Đôla Mỹ).

Bạn hãy tự giới hạn chính bản thân mình và trở thành chuyên gia với chỉ vài cặp ngoại tệ mà bạn muốn giao dịch.

VÍ DỤ BN THC HIN MUA BÁN VỚI CP NGOI T PH BIN EURUSD:

Khi mua bán tiền t luôn suy nghĩ về đồng tin bên trái

Tại thời điểm có tỷ giá: EURUSD 1.2142/1.2145

Bạn phán đoán, nhận định đồng Euro sẽ có xu hướng tăng giá trong tương lai gần, vì thế bạn vào thị trường ở vị thế BUY, mua 100.000 EUR ở mức 1.2145

a./ Đúng như nhận định ca bn, Euro lên giá đến 1.2205, Bn đóng giao dịch để ly li (Close)

Profit/loss: 1.2205 – 1.2145 = 60 pips

Giá trị quy đổi của 1 pip tương ứng khối lượng giao dịch 100.000 EUR là: 10 USD/pip.

Profit bạn thu được là: 60 * 10 = 600 USD

b./ Bạn phán đoán sai, Euro xuống giá đến 1.2100, Bạn đóng giao dịch để cắt lỗ (close)

Profit/loss: 1.2100 – 1.2145 = -45 pips

Giá trị quy đổi 1pip là 10USD

Số tiền bạn thua lỗ là: 45 * 10 = 450 USD

Trên một ví dụ đơn giản v kinh doanh ngoi hi và tìm kiếm li nhun t th trường ngoi hi. Khi tham gia giao dch trên sàn, bạn ch cn phân tích, nhận định xu hướng để đặt lnh chính xác tìm kiếm li nhun, mi tính toán lời l đều được sàn giao dịch tính toán tự động và được th hin mt cách ràng để bn có thể theo dõi giao dịch ca mình. Ngoài ra sàn giao dịch còn cho phép bạn đặt lnh ly li và cắt l t động trên mỗi giao dch khi bn không mặt theo dõi trực tiếp trên sàn. Công việc quan trng nht khi bn tham gia kinh doanh ngoi hi là theo dõi, phân tích để có những nhn định và chiến lược kinh doanh hiu qu nht, gim thiu ri ro và tối đa hóa lợi nhun.