Sơ lược sàn giao dịch FTX là gì?

Sàn giao dịch FTX chính là sàn giao dịch thực hiện cung cấp những sản phẩm phái sinh cùng với một số các sản phẩm khác có liên quan tới các loại tiền điện tử như là: MOVE Contracts, Spot trading, Futures Contracts, OTC, Margin

Sàn FTX do Alameda Research xây dựng và phát triển, đây là một trong các công ty market maker cực kỳ nổi tiếng ở trong giới crypto. Đồng thời sàn FTX còn được đánh giá là một sàn phái sinh cực kỳ đa dạng về các sản phẩm giao dịch nếu tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài sản phẩm giao dịch rất đa dạng thì so với một số sàn phái sinh khác là Binance Futures, Bittrex , Snapex , Huobi DM thì sàn FTX còn nổi bật hơn hẳn ở một số điểm đó là:

 • Có thể giao dịch Coin và giao dịch cả chỉ số.
 • Miễn phí nạp và rút.
 • Phí giao dịch cực kỳ rẻ, đăng ký với các link giới thiệu sẽ được giảm thêm 5%.
 • Hoàn toàn không có lỗ hổng an ninh, hệ thống ít được cập nhật do đó không làm gián đoạn các giao dịch.

FTT là gì?

FTT là một loại token tiện ích, tiếng Anh là Utility Token, ngoài ra nó còn là Native Token và được sử dụng để giao dịch tại sàn FTX. Giống như tên gọi của nó là FTX Token và được viết tắt đó là FTT.

Hiện tại thì FTT vẫn là một dạng token ERC-20 và được xây dựng, vận hành trên nền tảng Blockchain Ethereum. Mục đích sử dụng của Token này đó là để thanh toán các dịch vụ cũng như sử dụng để trả phí cho những giao dịch tại sàn FTX.

Công dụng của FTT

Một số công dụng cụ thể của FTT đó là:

 • Dùng làm tài sản để thế chấp: Trong các hợp đồng giao dịch trong tương lai, thì FTX Token có thể được dùng để làm một loại tài sản để thế chấp, cũng tương tự như đối với việc thực hiện những giao dịch trading ở trong tương lai.
 • Token Burn: ⅓ tổng doanh thu của những loại phí do sàn giao dịch FTX thu sẽ được sử dụng để mua lại số FTT và sẽ tiến hành đốt chúng đi cho tới thời điểm tổng số lượng đồng FTX Token còn lại một nửa trên thị trường. Hoạt động này cũng tương tự như với một số các sàn giao dịch khác như là Kucoin, Huobi hay Binance…
 • Giảm chi phí giao dịch: Đối với người dùng nào nắm giữ đồng FTT trong một khoảng thời gian nhất định trên sàn sẽ được giảm chi phí giao dịch khi tiến hành những giao dịch hợp đồng trong tương lai. Các User khi giao dịch OTC cũng nhận được lượng rebate tương ứng.
 • Stake FTX để nhận được vé tham gia những IEO : Trong một số trường hợp sẽ cần thêm điều kiện đó là volume giao dịch.
 • Stake FTX được miễn phí khi chuyển token ERC-20 : Số lần chuyển miễn phí sẽ tùy thuộc vào số lượng Stake.
 • Stake FTX sẽ được trả chi phí giới thiệu (hay còn gọi là Referral rate) nhiều hơn nếu giới thiệu được người dùng khác nữa.
 • Stake FTX sẽ nhận được Airdrop ở trong tương lai.
 • Stake FTX sẽ nhận được FTX Swag.
 • Stake FTX sẽ nhận nhiều vote hơn trong việc quản trị.

Chi phí để giao dịch token FTX

Do FTX Token chính là một dạng Token ERC – 20, chính vì thế nên nếu như các bạn thực hiện giao dịch hoặc tiến hành chuyển từ ví này tới ví khác, thì bạn sẽ phải trả 1 khoản phí nhất định cho những thợ đào Blockchain thuộc Ethereum.

Ngoài chi phí ở trên khi tiến hành giao dịch trên sàn FTX hoặc là bất kỳ sàn một nào mà có niêm yết FTX Token thì lúc này bạn sẽ cần phải thực hiện việc trả thêm chi phí dùng để giao dịch của sàn.

Tương lai đồng Token FTX

Trước khi nói tới tương lai của đồng FTX Token này, bạn hãy nhìn mục đích sử dụng đồng token này của những trader chuyên nghiệp tại những sàn giao dịch lớn. Cụ thể, nếu như nhu cầu sử dụng FTT trong tương lai nếu tăng lên thì lúc này, kéo theo giá trị của đồng FTT cũng là chắc chắn sẽ có sự tăng theo.

Thời gian tới thì sàn FTX có thể sẽ đưa ra nhiều những chính sách, cùng với đó là các ưu đãi hấp dẫn nhằm mục đích thu hút được các trader , các chính sách có thể là ưu đãi cho người dùng mới, ưu đãi cho người giới thiệu, giảm phí giao dịch…

Ngoài ra sàn giao dịch FTX có thể sử dụng các chính sách thúc đẩy được người sử dụng khác như là phát hành IEO, giảm phí giao dịch cho người sở hữu FTT, thu phí.

Nếu như FTX có những đợt mua cùng với đốt token trong tương lai sẽ tạo ra được sự khan hiếm, đồng thời sẽ giúp giữ được giá của đồng FTX token.

Hiện tại, một Market Maker của thị trường Crypto đó là đội tạo lập Lameda Research, đồng thời cũng là người đỡ đầu cho FTX, có khối lượng giao dịch mỗi ngày từ 600 triệu cho tới 1,5 tỷ USD.

Với các lý do trên, thì sàn FTX chính là một trong các sàn cực kỳ tiềm năng ở tương lai, và do đó đồng token FTX cũng sẽ phát triển rất mạnh mẽ cùng với sàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo tại: