HONG KONG, ngày 12 tháng 4 (Reuters) – Chỉ số đô la đã trở lại trên 100 vào sáng thứ Ba, được hỗ trợ bởi lợi suất cao của Hoa Kỳ trước dữ liệu lạm phát dự kiến ​​cho thấy giá Hoa Kỳ tăng cao nhất trong hơn 16 năm, củng cố kỳ vọng về việc thắt chặt mạnh mẽ của Fed chính sách. Chỉ số này đứng ở mức 100,11, kiểm tra mức cao nhất gần hai năm của tuần trước là 100,19. Mức tăng của đồng đô la là nổi bật nhất so với đồng yên, và nó đã được giao dịch tốt ở mức 125,47 yên vào sáng thứ Ba, chỉ sau mức cao nhất trong ngày qua đêm là 125,77, khi nó gần đạt mức cao nhất tháng 6 năm 2015 là 125,86. Việc vượt qua mức đó sẽ đưa đồng đô la lên mức cao nhất so với đồng yên kể từ năm 2002.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Ba từ chối bình luận về giá cụ thể trên thị trường ngoại hối, nhưng cho biết sự biến động quá mức và diễn biến mất trật tự có thể gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế và sự ổn định tài chính. Đồng đô la cũng tăng ổn định qua đêm đối với đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc, và đạt mức cao nhất trong hai tuần là 6.390 vào đầu phiên giao dịch. Các nhà phân tích tại CBA cho biết sức mạnh của đồng đô la “rõ ràng nhất so với JPY và CNH – các loại tiền tệ của các nền kinh tế có ngân hàng trung ương ôn hòa”, các nhà phân tích tại CBA cho biết trong một ghi chú buổi sáng.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã nhiều lần can thiệp để giữ cho lợi suất trái phiếu chuẩn ở mức 0. Các nhà phân tích của CBA cho biết họ kỳ vọng lạm phát ở Mỹ rất cao sẽ củng cố kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt mạnh mẽ. Họ nói rằng vì mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vẫn chưa được định giá đầy đủ cho mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp tiếp theo của Fed, họ kỳ vọng đồng đô la sẽ tăng thêm. “Chúng tôi kỳ vọng đồng đô la sẽ tiếp tục tăng giá và tăng lên mức cao nhất của đại dịch là 103 điểm trong những tháng tới”.

Theo cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế tại Reuters, giá tiêu dùng của Mỹ có khả năng tăng cao nhất trong vòng 16-1 / 2 vào tháng 3, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế Reuters khi cuộc chiến ở Ukraine đã đẩy giá xăng lên mức cao kỷ lục. đọc thêm Trong khi đó, lợi suất kỳ hạn dài hơn của Mỹ tiếp tục tăng cao hơn. Lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 2,836%, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018. Nếu mức tăng sớm hôm thứ Ba được giữ vững, đây sẽ là phiên tăng thứ tám liên tiếp đối với lợi suất chuẩn. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm tăng lên 2,86%, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019. Ở những nơi khác, đồng euro đã không thể giữ được lợi nhuận từ cuộc biểu tình cứu trợ nhỏ vào thứ Hai sau khi nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron đánh bại người thách thức cực hữu Marine Le Pen trong vòng đầu tiên của cuộc bỏ phiếu tổng thống.

Lần cuối cùng ở mức $ 1,087 ít thay đổi so với mức đóng cửa ngày thứ Sáu. Các nhà phân tích của Rabobank cho biết: “Điểm mấu chốt là chúng ta đang ở đâu trước cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua. “Macron có vẻ sẽ trở lại văn phòng sau cuộc bỏ phiếu ngày 24 tháng 4 nhưng quy mô chiến thắng của ông ấy có thể sẽ nhỏ hơn nhiều so với khi ông ấy được coi là một người mới nổi cách đây 5 năm và có khả năng đủ mỏng để trận động đất chính trị xảy ra với Le Pen chiến thắng không thể được chiết khấu hoàn toàn. ” Đồng đô la Úc tăng trở lại ở mức 0,7403 đô la, do giá dầu giảm tác động lên đồng tiền liên quan đến hàng hóa. Đồng đô la New Zealand cũng thấp hơn ở mức 0,6807 đô la, trước cuộc họp được theo dõi chặt chẽ của Ngân hàng Dự trữ New Zealand, tại đó mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản được áp dụng. RBNZWATCH

Đồng bảng Anh nhích thấp hơn xuống $ 1,30155.